Xu hướng tuyển dụng ngành nhà hàng khách sạn 2021

Xu hướng tuyển dụng ngành khách sạn – Theo khảo sát của Caodangnauanhanoi.edu.vn, website tuyển sinh ngành nhà hàng khách sạn hàng đầu Việt Nam, trong năm 2021, Ẩm thực/ Bàn/ Bar được dự báo là ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất.

Top các ngành nghề nhà hàng khách sạn tuyển dụng năm 2020

Dựa vào số liệu tuyển dụng năm 2019, số liệu tăng trưởng khách du lịch quốc tế và nội địa, số liệu thống kê khách sạn, nhà hàng mới đưa vào sử dụng năm 2020. Danh sách ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong năm 2020 lần lượt là:

1. Ẩm thực/ Bàn/ Bar

2. Lễ tân/ Tổng đài/ Chăm sóc khách hàng

3. Bếp/ Phụ bếp/ Rửa bát

4. Sales/ Marketing/ PR/ Đặt phòng

5. Buồng phòng/ Kho vải/ Giặt là/ VSCC/ Làm vườn

6. Hành lý/ Đứng cửa/ Bảo vệ

7. Tài chính/ Kế toán/ Thu mua/ Thủ kho/ Thu ngân

8. Hành chính/ Nhân sự/ Thư ký

9. Vũ trường/ Pub/ Karaoke/ Golf/ Gym/ Bơi lội

10. Du lịch/ Lữ hành/ Phòng vé

11. Kỹ thuật/ Bảo dưỡng

12. SPA/ Chăm sóc sắc đẹp

13. IT Phần cứng/ Mạng/ Phần mềm

14. Lái xe

Top các thành phố tuyển dụng nhà hàng khách sạn năm 2020

1. Việc làm nhà hàng khách sạn tại Hà Nội

2. Việc làm nhà hàng khách sạn tại TP. HCM

3. Việc làm nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng

Xu hướng tuyển dụng ngành khách sạn

Theo khảo sát của Caodangnauanhanoi.edu.vn, thành phố Hà Nội có khoảng 50 khách sạn 5 sao, hơn 70 khách sạn 4 sao, gần 200 khách sạn 3 sao và hơn 1.000 khách sạn từ 1 – 2 sao. Số lượng khách sạn tăng gần 100 cơ sơ/ năm, số lượng phòng xấp xỉ 10.000 phòng.

TP. HCM hiện tại có hơn 3.000 cơ sơ lưu trú, trong đó có 35 khách sạn 5 sao, 75 khách sạn 4 sao, 193 khách sạn 3 sao, còn lại là các khách sạn từ 1 – 2 sao, khách sạn mini và các loại hình lưu trú khác.

Đà Nẵng có gần 2.500 cơ sở lưu trú, trong đó có 26 khách sạn 5 sao, 106 khách sạn 4 sao, 368 khách sạn 3 sao, còn lại là các khách sạn từ 1 – 2 sao và các loại hình cơ sở lưu trú khác.

Tổng cục Du lịch dự báo, năm 2019 lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng cao, đặc biệt là vào các dịp lễ hội, mùa du lịch (từ tháng 10 – tháng 3). Theo đó, nhu cầu lưu trú cũng tăng, đòi hỏi các cơ sở lưu trú phải tuyển dụng, đào tạo thêm nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng phục vụ.

Xem thêm: Tuyển sinh trung cấp nấu ăn 2021

Nhân lực luôn là vấn đề khiến các nhà quản lý khách sạn đau đầu, tuyển dụng đã khó, nhưng giữ chân người lao động còn khó hơn nhiều. Các khách sạn cần xây dựng chính sách thu hút nhân tài ngành khách sạn, đầu tư đào tạo nâng cao trình độ, cung cấp chế độ đãi ngộ xứng đáng với năng lực và cống hiến của người lao động, mới mong giải quyết được bài toán này.
Các chuyên gia nhân sự chỉ ra 3 lý do chính khiến người lao động nhảy việc:

1. Không có cơ hội thăng tiến.

2. Mức lương không tương xứng với năng lực (Không hài lòng).

3. Đào tạo và phát triển không hợp lý.

Để gia nhập ngành công nghiệp khách sạn, người lao động cần trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng ngành dịch vụ, đặc biệt là ngoại ngữ và công nghệ để không bị tụt hậu trước làn sóng khách sạn 4.0.

Caodangnauanhanoi.edu.vn vừa chia sẻ với các bạn xu hướng tuyển dụng ngành khách sạn năm 2021 và top các thành phố có nhiều việc làm nhà hàng khách sạn 2021. Hi vọng, những thông tin này sẽ giúp ích các bạn trong việc tìm kiếm và phát triển nghề nghiệp. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN