Những nhà hàng, khách sạn 3 đến 5 sao luôn là nơi làm việc trong mơ của nhiều người. Xin việc tại nhà hàng, khách sạn 5 sao dễ hay khó? Làm thế nào để chinh phục được nhà tuyển dụng? Hãy cùng thầy đi tìm câu trả lời nhé!

Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Các Bộ Phận Trong Khách Sạn - TopCV Blog

Khối ngành dịch vụ, ăn uống đang rất phát triển

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các khối ngành Kinh tế, Du lịch, Dịch vụ là sự mở rộng không ngừng của hệ thống các nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh các địa chỉ hạng trung bình thì những nhà hàng, khách sạn hạng sang cũng liên tiếp được xây dựng.. Qua đó, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực ngày một cao cấp của khách trong và ngoài nước. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Nhu cầu tuyển dụng cao, môi trường làm việc đẳng cấp, thu nhập hấp dẫn. Đây là những gì bạn sẽ nhận được khi làm tại các nhà hàng, khách sạn 3 đến 5 sao. Trong suy nghĩ của nhiều người, những nơi này thường yêu cầu rất cao, khó xin việc. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được những yếu tố dưới đây, xin việc ở nhà hàng, khách sạn 3 đến 5 sao không phải là chuyện quá xa vời.

1. Tạo một CV ấn tượng

Những nhà tuyển dụng từ các nhà hàng, khách sạn rất thích những ứng viên năng động, thông minh và sáng tạo. Do đó, để ghi điểm trong quá trình xin việc, bạn hãy chuẩn bị cho mình một CV ấn tượng. CV nhấn mạnh tất cả những kinh nghiệm làm việc, những thành tích đạt được trước đó có liên quan đến tiêu chí của nhà tuyển dụng. Kể cả những hoạt động, công việc làm thêm thời sinh viên.

Một bản CV rõ ràng, trình bày chuyên nghiệp, ngắn gọn, súc tích và đáp ứng những tiêu chí của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để làm việc tại vị trí mong muốn.

2. Giao tiếp khéo léo, thái độ tự tin

Top nhà hàng 5 sao sang trọng, tốt nhất ở Hà Nội

Giao tiếp là yếu tố quan trọng của ứng viên

Có thể thấy đội ngũ nhân viên các nhà hàng, khách sạn từ Lễ tân đến Phục vụ, Quản lý… đều có phong cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp, nhanh nhẹn. Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để tuyển dụng nhân sự của các nhà tuyển dụng. Hãy giữ một thái độ bình tĩnh, tự tin khi trả lời các câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Để thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn nên trả lời rành mạch, chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi. Không nên cố diễn giải dài dòng vì nó dễ khiến bạn rơi vào tình cảnh không hiểu mình đang nói gì.

Kinh nghiệm dành cho bạn đó chính là nên thử tập dợt phỏng vấn trước tại nhà. Tìm hiểu kỹ thông tin về nhà tuyển dụng và sẵn sàng cho những câu hỏi khó như: Điểm yếu của bạn là gì? Vì sao chúng tôi nên chọn bạn? …

3. Thái độ cầu tiến, có mục tiêu công việc rõ ràng

Tuyển Quản lý Nhà Hàng 2021, Tìm Việc Làm Quản Lý Lương Cao

Thái độ giúp ứng viên nhận được sự quý mến

Kinh nghiệm là tiêu chí tiên quyết. Nhưng kể cả khi bạn vừa mới ra trường, chưa có kinh nghiệm vẫn có thể ứng tuyển vào các vị trí nhân sự tại nhà hàng, khách sạn 3 đến 5 sao. Nhà tuyển dụng rất muốn tìm được những ứng viên muốn học hỏi, có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng.

Trong CV cũng như trong buổi phỏng vấn. Đầu tiên, bạn nên thể hiện sự yêu thích công việc, hứng thú với vị trí mình đang ứng tuyển.  Tương tự, cũng như những mục tiêu trong tương lai để thuyết phục nhà tuyển dụng.

4. Đúng giờ, trang phục phù hợp

Những nhà tuyển dụng môi trường làm việc 5 sao rất chú trọng giờ giấc. Đương nhiên họ sẽ ưu tiên những ứng viên đúng giờ hơn là những ai đến muộn, không biết quý trọng thời gian.

Bên cạnh đó, khi đến gặp nhà tuyển dụng, bạn nên chọn trang phục chỉnh chu, lịch sự, tóc tai gọn gàng để tạo ấn tượng tốt.

5. Kỹ năng tiếng Anh

Đây là một yêu cầu bắt buộc nếu muốn làm việc tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao. Đặc biệt là những vị trí cao như Quản lý… Bởi vì nhà hàng, khách sạn 5 sao thường xuyên đón tiếp lượng lớn du khách nước ngoài. Tiếng Anh là công cụ để bạn thấu hiểu và phục vụ khách hàng.

Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một tình huống để ứng viên giải quyết. Qua đó đánh giá kỹ năng tiếng Anh của ứng viên.

Môi trường càng cao cấp, càng chuyên nghiệp thì thử thách càng lớn. Nhưng nếu bạn có sự đầu tư nghiêm túc, chuẩn bị kỹ càng từ CV xin việc đến trang phục, thái độ, phong cách khi đi phỏng vấn thì chuyện xin việc nhà hàng, khách sạn 5 sao không khó như bạn nghĩ. Hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một công việc tốt tại một nhà hàng, khách sạn đẳng cấp.

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

 Địa chỉ: Phòng 301 nhà A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN