Trường cao đẳng nấu ăn tuyển sinh hệ cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn năm 2021. Lớp học trong chính giờ và lớp học ngoài giờ, xét tuyển học viên.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Lớp cao đẳng nấu ăn khóa 10 Nhà trường

Cao đẳng chế biến món ăn là gì?

Chế biến Món ăn là ngành kỹ thuật ẩm thực, trực tiếp chế biến các món ăn tại các cơ sở kinh doanh ăn uống như khách sạn, nhà hàng, quán ăn… Với các nhiệm vụ cơ bản như: Chuẩn bị công việc đầu ca; Chế biến nước dùng; xốt; xúp, canh;  …., chế biến các món bánh Á và món tráng miệng Á; Kỹ thuật chế biến món bánh Âu và món tráng miệng Âu… đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và trái cây

Ngoài các nhiệm vụ cơ bản nói trên người nấu ăn cần có các kỹ năng khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: Lên thực đơn; Quản lý nguyên liệu chế biến; tài sản; lao động; Quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)… trong bộ phận chế biến.

Về mặt kiến thức của sinh viên học cao đẳng nấu ăn:

Sinh viên học cao đẳng nấu ăn được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống. Ngoài ra, còn có tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng từ lớn đến nhỏ. Qua đó, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng. Đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế. 

 

Sinh viên lớp học nấu ăn được cung cấp những kiến thức cần thiết tốt cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ năng về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch… 

Về kỹ năng đạt được trong khóa học cao đẳng nấu ăn:

Sinh viên lớp cao đẳng nấu ăn  được rèn luyện các kỹ năng, phẩm chất nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn đối với khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Sinh viên trong tiết học thực hành chế biến

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn có khả năng làm việc độc lập. Ví dụ như: tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng các kỹ thuật. Tương tự cũng như công nghệ và ngoại ngữ chuyên ngành đầu bếp vào công việc ở mức độ tốt nhất.

Thời gian học cao đẳng nấu ăn:

Chương trình đào tạo Cao Đẳng  Chế Biến Món Ăn được thiết kế học trong 2 năm. Khóa học chia làm 4 học kỳ. Đặc biệt, chương trình học được phân bổ tập trung vào thực hành chiếm 70% khóa học trong nội dung học. Cuối khóa sinh viên được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn. Vì vậy, sinh viên có cơ hội để được làm quen với thực tế công việc.

Lý do nên học tại Nhà trường:

Nhà trường cam kết sau khi tốt nghiệp  khóa học cao đẳng nấu ăn. Các em hoàn toàn giỏi về chuyên môn cũng như phẩm chất của đạo đức nghề nghiệp.  Các chương trình đào tạo nấu ăn được thiết kế đặc biệt của phần tay nghề phải vững chắc. Vì vậy, trong những năm học chuyên ngành, ngoài phòng thực hành nấu ăn đầy đủ tiện nghi tại trường. Sinh viên khóa học nấu ăn được  thực hiện trực tiếp tay nghề tại các nhà hàng, khách sạn, công ty sản xuất… trong và ngoài thành phố.

Thuận lợi

Trong quá trình thực hiện với nghề nghiệp, sẽ giúp các em học hỏi nhiều kiến ​​thức, kỹ năng. Các em được bếp trưởng môn, bếp Phó , kết hợp với giảng viên chuyên ngành của bộ hướng dẫn trực tiếp. Nhờ đó, kỹ năng được rèn luyện, kiến ​​thức được khai sáng không còn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.  Ngoài chuyên môn nghiệp vụ, chương trình đào nấu ăn được bổ sung thêm kiến ​​thức và kỹ năng. Ví dụ về tin học, giao tiếp và đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành nấu ăn .

 Đầu vào khi học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:

 Hình thức: Nhận dựa trên văn bằng tốt nghiệp.

 Tốt nghiệp THPT hiện tại: điểm thi Tốt nghiệp

 Tốt nghiệp THPT trước hiện tại: điểm tổng kết của học sinh lớp 12

 Cơ hội sau khi ra trường lớp cao đẳng kỹ thuật chế biến các món ăn:

 Sau khi tốt nghiệp khóa học cao đẳng nấu ăn sinh viên ra trường làm các vị trí như: 

+ Nhân viên chế – Chế biến trực tiếp;

+ Nhân viên chính biến chế tại các cơ sở lưu trú… ..

⇒ Các tùy chọn theo từng điều kiện, năng lực và cơ hội thăng tiến, các vị trí có thể đảm nhận cao hơn như: 
+ Giám sát viên;

+ Trưởng / phó giám đốc bộ phận;
+ Điều hành khu vực biến / nhà hàng có quy mô nhỏ.

 Bằng cấp sau khi tốt nghiệp cao đẳng nấu ăn (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia)

 Bằng tốt nghiệp hoàn thành  khóa học nấu ăn, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy  chuyên ngành: “KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN ”

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội (công lập)

 Địa chỉ: Phòng 301, đường A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

 Website:  caodangnauanhanoi.edu.vn

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN