Triển vọng học nghề khi không có bằng tốt nghiệp THPT

    Bạn trẻ nào cũng muốn có công việc ổn định với sự hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể may mắn có điều kiện hoàn thành chương trình phổ thông để theo đuổi lĩnh vực mà mình đam mê. Bạn không có bằng cấp 3 thì học nghề gì? Đâu là ngành có nhiều triển vọng dành cho những người chưa tốt nghiệp trung học phổ thông?

Đầu bếp

    Hiện nay, đầu bếp được khá nhiều bạn trẻ quan tâm làm cơ hội mở rộng và có điều kiện phát triển. Mặc dù đầu bếp là một công việc rất vất vả nhưng với thị trường lao động tại Việt Nam, sự phát triển của các ngành liên quan đến sự thiếu hụt nhân lực nghề bếp. Cùng với sự “thăng hoa” của ngành du lịch, ẩm thực, hệ thống nhà hàng – khách sạn thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực bếp đang ngày một tăng trưởng. Tuy nhiên, số lượng đầu bếp được đào tạo bài bản và trả lời các yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng thì không có nhiều. To trở thành một đầu bếp giỏi, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn cần thiết như Tiếng Anh chuyên ngành, tính thẩm mỹ, kỹ năng làm việc nhóm, nấu nướng… Đặc biệt, yếu tố không thể thiếu là sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và tinh thần quyết tâm,

Triển vọng học nghề khi không có bằng tốt nghiệp THPT

Pha chế

    Với tốc độ phát triển mặt bằng của ngành Thực phẩm & Đồ uống (F&B) cùng sự xuất hiện của nhà hàng, khách sạn như hiện nay, đây chính là “thời hoàng kim” của những ai theo học nghề pha chế. Họ trở thành những “ngôi sao” sáng, những nhân tố mà các nhà hàng, khách sạn luôn sẵn sàng tìm kiếm. Doanh thu của nhà hàng, quán bar cũng phụ thuộc một phần không nhỏ vào tay nghề của những người pha chế. Những đồ uống và những điều mới lạ mà họ sáng tạo ra chính là “nam châm” thu hút các khách hàng.

Trọng lai, người theo nghề pha chế hoàn toàn có thể nâng lên những vị trí cao hơn như Bartender, Bar trưởng, giám sát bộ phận pha chế, quản lý bộ phận pha chế… Đừng nghĩ rằng nghề pha chế là công việc create a map that hãy tin rằng, có sự cố gắng và quyết tâm, vô số cơ hội làm việc sẽ mở ra trước mắt.

Nhà hàng quản trị – khách sạn

    Nhà hàng – Khách sạn is an in the followingcodelcó mức thu nhập khá cao nhưng rơi vào trạng thái thiếu trầm trọng nhân lực. Nguyên nhân là do một bộ phận nhân lực nâng cao quá tuổi hoặc chuyển sang các ngành khác để tìm kiếm cơ hội mới. Ngành Hàng – Khách sạn có tốc độ tăng trưởng khá tốt, với mức thu nhập được nhiều người mơ ước. Thu nhập của quản lý vị trí trong một khách sạn quy mô 3-5 sao có thể đạt đến 2.000 USD / tháng trở lên. Còn lại ở những vị trí ít kinh nghiệm hơn như nhân viên buồng phòng, lễ tân và người phục vụ bàn, mức lương có thể dao động tối thiểu từ 7-9 triệu / tháng.

    Cũng như nhiều ngành nghề khác, mức lương của Nhà hàng – Khách sạn cũng tăng tỷ lệ thuận với mức độ thăng tiến. Đặc biệt, khi làm việc trong quốc tế môi trường, mức thu nhập này sẽ cao hơn gấp 2-3 lần kèm theo nhiều chế độ hấp dẫn. Sự nhập gia của các tập đoàn, khách sạn quốc tế vào Việt Nam cùng rất nhiều dự án đầu tư mới trong ngành sẽ cần một lượng lớn nhân lực. Nếu định hướng phát triển nghề nghiệp trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, bạn nên chọn cho mình một môi trường đào tạo chất lượng để tiếp cận cơ hội làm việc và rút ngắn thời gian thăng tiến trong công việc.

    Không cần phải tốt nghiệp cấp ba hay tấm bằng cử nhân đại học, bạn vẫn có thể theo đuổi lĩnh vực đầu bếp, pha chế hay quản lý Nhà hàng – Khách sạn bằng cách học ở các trường trung cấp nghề. Đây sẽ là môi trường tốt để bạn rút ngắn thời gian học lý thuyết và nhanh chóng có đủ kỹ năng nghiệp vụ để bắt đầu làm việc. 

Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội  – Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội (công lập)

Điện thoại:  0962.523.447 (Cô Hương)

Trang web:  www.trungcapnauan.edu.vn

Địa chỉ:  Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN