Đầu bếp là một nghề tưởng chừng cứ lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, thực ra đầu bếp lại là một nghề có nhiều sáng tạo. Sự sáng tạo thể hiện ở việc đầu bếp đều phải nghĩ đến những việc sáng tạo đồ ăn cho thực khách hằng ngày. Vậy ta hãy cùng thử xem một ngày thông thường của đầu bếp được trôi qua như thế nào?

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Thời gian làm việc của đầu bếp

Đầu tiên, buổi sáng đến nhà hàng. Khoảng 9h00 đầu bếp đã phải có mặt để kiểm tra bếp cũng như kiểm tra thực phẩm nhập đến cửa hàng. Kiểm tra ở đây là kiểm tra về độ tươi sống, kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đồng thời, ước chừng số lượng cho hôm đó có đủ để phục vụ thực khách hay không? Dĩ nhiên hoàn toàn khi là một đầu bếp cũng có thể tự cho mình việc đi chợ và tự chọn những đồ ăn tươi sống.

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Sau đó đến gần trưa, khoảng 10h15 thì đầu bếp cần phải làm món tráng miệng nhẹ nhàng cho khách hàng. Thông thường món tráng miệng là súp hay hun khói. Món này thì cần thời gian nấu lâu  nên cần ưu tiên làm trước. Ngoài ra đầu bếp nếu được giao về quản lý nhân sự thì có thể xem xét số lượng nhân viên đến đã đủ chưa. Ngoài ra, xem xét phía bài trí bên ngoài của nhà hàng đã đúng yêu cầu chưa. Tất nhiên nhiệm vụ chính của đầu bếp cũng vẫn là tập trung nấu ăn và làm nguyên liệu rồi.

Thời gian chi tiết

Khi phụ bếp đến thì lúc này đầu bếp cần làm việc với phụ bếp. Đó là về những những món ăn cần phải làm trong ngày hôm nay. Để từ đó những việc này cần phải được trao đổi giữa hai bên. Qua đó, để có được những món ăn ngon nhất trong thời gian làm việc.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, thực phẩm, ngọn lửa và bếp

Khi các món cho bữa trưa đã sẵn sàng, thì đầu bếp vẫn nên quan sát những hoạt động của nhà hàng sao cho chúng nằm trong tầm kiểm soát. Dọn những món khai vị phục vụ khách hàng. Đồng thời, có thể giới thiệu khách hàng những món đặc sắc mà tối nay nhà hàng đã phục vụ.

Khi làm những món buổi trưa đã kết thúc thì các nhân viên có thể ngồi cùng ăn trưa. Cùng nghỉ ngơi để lấy lại sức lực phục vụ khách buổi chiều tối. Nhà phân phối nước sẽ thường chuyển đồ uống đến vào buổi chiều. Các phụ bếp cần biết công việc buổi chiều của mình. Nên người đầu bếp cần ghi chú lại những công việc để tiện cho việc phân công. Các phụ bếp khi nhìn vào bảng phân công đó sẽ hiểu được họ cần những gì? Nhiệm vụ của họ ra sao? Cuộc đua cho bữa tối bắt đầu với những món ăn được đặt hàng hoặc sáng tạo của đầu bếp. Dưới sự sáng tạo của bếp trưởng thì những món ăn tối sẽ được hoàn thành nhanh thôi! 

Thông tin liên hệ: Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội (công lập) 

Số điện thoại: 0868.795.696

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Websitecaodangnauanhanoi.edu.vn

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN