Nghề đầu bếp hiện đang là một nghề cực hot. Nghề bếp mang lại cho người ta nhiều cơ hội hấp dẫn. Tuy nhiên, đằng sau đó cũng có lắm nỗi gian truân khó nói nên lời. Hãy cùng tìm hiểu xem ngành đầu bếp có những thuận lợi trước khi tìm việc đầu bếp nhé.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Lợi ích dành cho người học ngành đầu bếp

Ngành đầu bếp luôn thu hút nhiều người trẻ bởi những lợi ích, những cơ hội đầy thu hút mà nó mang lại.

Thu nhập đáng mơ ước

Nghề đầu bếp, nhiều người tưởng chừng như là một công việc đơn giả. Tuy nhiên, kỳ thực lại không phải như vậy. Áp lực đến từ ngành nghề này khá lớn mà không phải ai cũng có thể vượt qua. Nghề này đòi hỏi bạn phải có khả năng làm việc với một cường độ cao. Đặc biệt tinh thần học hỏi và khả năng chịu áp lực tốt. Chính vì đòi hỏi cao cũng như tính chất công việc không đơn giản, mức thu nhập mang lại của nghề nghiệp này khá cao.

 

Là đầu bếp chuyên nghiệp, bạn có thể công tác tại các nhà hàng cao cấp với mức thu nhập lên đến hàng nghìn đô. Một mức thù lao khá lớn tương xứng với công sức và áp lực mà công việc này mang lại.

Kiến thức văn hóa ẩm thực “khủng”

Để hoàn thành tươm tất một bữa ăn làm hài lòng thực khách đòi hỏi nhiều yếu tố. Đầu bếp chuyên nghiệp phải là người có vốn kiến thức rộng, sự am hiểu sâu sắc về văn hóa ẩm thực. Ngoài ra còn nắm về khẩu vị ăn uống của một số quốc gia, khu vực trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, một vị đầu bếp chuyên nghiệp còn sở hữu khả năng quan sát nhạy bén và sự tinh tế đến từ cách bày trí món ăn.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

 

Chính vì am hiểu kiến thức văn hóa ẩm thực của các nước, vị đầu bếp chuyên nghiệp sẽ có những công thức chế biến món ăn mang gia vị, hương sắc của từng vùng miền, từng quốc gia. Đó là lý do vì sao đôi khi du lịch đến các quốc gia khác, khi được nếm thử món ăn Việt tại một số nhà hàng nổi tiếng, bạn lại bỗng nhiên đau đáu nhớ về quê nhà bởi hương vị đậm đà giống hệt bữa cơm nhà nấu.

Khả năng am hiểu thực khách

Đây là một trong những kỹ năng đặc biệt của một đầu bếp chuyên nghiệp. Sự tinh tế không chỉ đến từ cách thức phục vụ mà còn đến từ sự am hiểu thực khách của đầu bếp.

Kỹ năng chế biến đỉnh cao

Một đầu bếp chuyên nghiệp có thể chọn lĩnh vực món ăn mà họ am hiểu. Đầu bếp có kinh nghiệm nhất để nâng cao kỹ thuật cũng như kỹ năng chế biến món ăn. Có một số phân loại lĩnh vực món ăn mà bạn nên lưu ý. Đó là đầu bếp chuyên món Á, chuyên món Âu, đầu bếp kết hợp giữa món Á và Âu… Đầu bếp chuyên nghiệp có thể chọn một trong số các lĩnh vực này để theo đuổi và nâng cao tay nghề.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, thực phẩm và trong nhà

 

Văn hóa ẩm thực châu Á và châu Âu tưởng chừng như khó có thể hòa nhập với những nét riêng đặc trưng tưởng chừng như không thể hòa hợp. Tuy nhiên, tất cả sẽ chỉ là “chuyện nhỏ” với các đầu bếp chuyên nghiệp. Bởi vì, họ có thể dùng kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm để tạo ra những món ăn hài hòa, đúng vị. Đặc biệt, vừa mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật lại vẫn có nét truyền thống từng vùng miền, quốc gia.

Cơ hội thăng tiến lớn

Khởi điểm của nghề này bao giờ cũng bắt đầu từ nghề phụ bếp. Sau đó khi tay nghề đã thực sự vững vàng mới được cất nhắc lên vị trí bếp trưởng. Tuy nhiên nếu bạn có quyết tâm, nỗ lực và sự trau dồi chuyên tâm cho công việc, vị trí bếp trưởng với bạn có lẽ không phải là chuyện khó.

Có thể là hình ảnh về 1 người, thực phẩm và trong nhà

Ngoài ra, nếu đã có bằng cấp, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đó là lợi thế của bạn. Bạn rất dễ có cơ hội tham gia các khóa học, các chương trình giảng dạy, đào tạo. Qua đó, nâng cao kiến thức ngành nghề tại các quốc gia khác. Qua đó, cơ hội nghề nghiệp cũng được mở rộng. Đây chính là dịp để bạn phát huy khả năng của chính mình.

Liên hệ học đầu bếp Năm 2021:

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

Điện Thoại: 0382.845.843 (Thầy Lập)

Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

Địa Chỉ: Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN