Rất nhiều bạn trẻ luôn thắc mắc nghề nấu ăn, có vất vả hay không, những dụng cụ, công cụ dùng trong nấu nướng có gây khó khăn hay không…khi mới bắt đầu đăng ký học nấu ăn tại các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học.

Tuy nhiên, nghề nào cũng có những cái vất vả, khó khăn riêng và đối với nghề nấu ăn cũng vậy. Để có đủ quyết tâm cũng như động lực để có thể theo đuổi nghề nghiệp mà mình yêu thích, những bạn trẻ đã và đang muốn theo học nghề đầu bếp cần phải hiểu rõ những vất vả, khó khăn mà mình sẽ gặp phải.

Sự canh tranh lớn

Hiện nay, nghề đầu bếp là nghề “hot”, “dễ” xin việc bởi nó luôn có mặt trong danh sách những công việc dễ kiếm việc và có lương cao, nhưng quá trình học để thành một đầu bếp sẽ rất khó khăn đối với những bạn không chịu được áp lực công việc, hay nản chí…

Do nhu cầu đầu bếp làm việc ở những nhà hàng khách sạn lớn nhỏ tới các quán nhậu, quán ăn bình dân ngày càng tăng theo các năm. Do vậy, học nấu ăn là một nghề khá ổn định mà không lo bị thất nghiệp. Cùng với thị trường lao động ngày càng tăng cao, nếu bạn không học hỏi, cải thiện và nâng cao tay nghề của mình thì sẽ rất dễ bị đào thải, nhường chỗ cho những người giỏi hơn.

Nghề có áp lực cao

Khi làm việc trong những nhà hàng, khách sạn hay thậm chí là một quán ăn, người đầu bếp phải đối mặt với thời gian là rất lớn bởi với một khách đông, bạn sẽ phải thật nhanh tay làm món ăn nhanh để khách không phải chờ, cùng với đó là chất lượng món ăn không bị giảm đi…

Nghề nguy hiểm

Hằng ngày, bạn sẽ phải làm việc với những con dao sắc nhọn, những chảo dầu nóng hổi. Nếu không may, bạn có thể bị bỏng hay bị đứt tay là điều không thể tránh. Có rất nhiều trường hợp không may đáng tiếc xảy ra với các đầu bếp, nhẹ thì không sao, nặng thì có khi phải bỏ nghề.

Trên đây là một số khó khăn mà các đầu bếp sẽ gặp phải trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn là người có đam mê với nghề nấu ăn, cẩn thận, khéo léo trong công việc… thì bạn có thể hoàn toàn chinh phục nghề này bởi khó khăn nó chỉ là một phần, quan trong là bạn có yêu thích nó hay không mà thôi.

Hiện tại, trường Cao đẳng nấu ăn Hà Nội liên tục tuyển sinh cao đẳng nấu ăn và trung cấp nấu ăn cho các bạn sinh viên có nhu cầu. Sinh viên theo học tại trường sẽ được đội ngũ giảng viên lâu năm có nhiều kinh nghiệm cung cấp những kiến thức cơ bản, chuyên sâu cũng như những kỹ năng cần có của một người đầu bếp giúp bạn hoàn toàn có thể làm việc được ngay sau khi ra trường.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân thủy- Cầu Giấy- Hà Nội

Hotline: 0374.836.947 (Cô Tú Anh- Phòng Đào tạo- tuyển sinh)

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN