Những câu nói hay về nghề bếp sẽ tiếp thêm động lực, định hướng cho những ai đang và sẽ trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp. Đôi khi chỉ là những chia sẻ từ các đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm đến các câu nói đúc kết từ những chuyên gia. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về các câu nói này qua bài viết dưới đây nhé.

Câu nói hay về nghề đầu bếp chính là những lời chia sẻ chân thành nhất, giúp vực dậy tinh thần của những ai đang cảm thấy nản lòng với chông gai phía trước. Khi đó, ngọn lửa đam mê sẽ lại cháy sáng rực rỡ, vực dậy tinh thần, làm việc một cách hiệu quả hơn.

Mọi người nói về nghề đầu bếp như thế nào?

Mọi người nói về nghề đầu bếp như thế nào?

Mọi người nói về nghề đầu bếp như thế nào?

Đầu bếp chính là những người âm thầm, đứng đằng sau tạo ra các món ăn ngon mang đến cho khách hàng thưởng thức. Thường xuyên tiếp xúc bên bếp lửa nóng rực, các dụng cụ kim loại sắc bén. Thực sự mà nói, công việc đầu bếp chưa bao giờ hết vất vả, hàng giờ liên tục phải chế biến món ăn cho khách hàng, đặc biệt vào các giờ cao điểm.

Chính vì thế, để tiếp thêm động lực trước bao khó khăn và thử thách, những câu nói hay trong nghề đầu bếp chính là niềm hạnh phúc đơn giản của bao người. Từ đó, nhiệt huyết nấu ăn sẽ ngày càng cháy bỏng trong tâm của mỗi đầu bếp.

Những câu nói hay về nghề bếp 

Ảnh minh họa

 

– Đầu bếp Nguyễn Văn Minh – Giám khảo Masterchef Việt Nam năm 2014 chia sẻ: “Mỗi nghề đều chứa đựng những khó khăn và vinh quang riêng, bác sĩ chữa bệnh cứu người, giáo viên truyền dạy kiến thức để con người hình thành nhân cách và hoàn thiện mình hơn, còn đầu bếp tạo ra món ăn ngon giúp mọi người có niềm vui lẫn sức khỏe để học tập và làm việc”.

Sự thành công không thể nào đạt được mỗi khi mới bắt đầu, đầu bếp Nguyễn Văn Minh đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn trong con đường đi đến thành công, có những khoảng thời gian muốn từ bỏ cả đam mê.

– Đầu bếp Gordon Ramsay nổi tiếng trong làng ẩm thực thế giới cho biết: “Nấu ăn là một nghề đòi hỏi sức khỏe, gan lì, tầm nhìn và tư duy mở. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi khắp thế giới và thưởng thức những món hảo hạng nhất”.

Ngoài ra, đối với các bạn trẻ, Gordon Ramsay còn có lời khuyên rằng: “Trong độ tuổi 16 – 29, hãy dành 14 năm đó để tiếp thu kiến thức, kiến thức là tấm hộ chiếu tốt nhất cho mọi việc. Bạn cũng cần xây dựng cho mình một sự tự tin, nấu ăn là một hành trình, nó cũng giống như ngành y vậy. Tôi đã 42 tuổi và vẫn vô cùng hào hứng khi học được những điều mới”.

– Đầu bếp Nguyễn Khắc Huy tâm sự rằng: “Tôi cảm thấy mình rất oách khi cầm cái muôi và chảo lúc làm bếp. Khi yêu một cái gì đó, bạn sẽ không thấy nhàm chán dù công việc cứ lặp đi lặp lại hàng ngày”. Công việc của đầu bếp hàng ngày cứ lặp đi lặp lại, gắn bó với bếp lửa và các dụng cụ chế biến món ăn khác.

– Bếp trưởng Heston Blumenthal: “Nấu ăn là phải tập trung, bạn cần học được cái tĩnh trong tâm hồn như bạn đang đi trong một khu rừng vắng, như thế món ăn mới được nấu ra một cách tinh tế nhất”. Ý nghĩa mà câu nói này mang lại đó là nên dành sự tập trung, tĩnh tâm để thăng hoa đối với món ăn mình đang chế biến.

Hi vọng với những câu nói hay về nghề bếp trên đây sẽ giúp khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết trong bạn. Giúp mang lại cho khách hàng những món ăn ngon, sự trải nghiệm tuyệt vời trong nền ẩm thực nước nhà và trên thế giới.

Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp tại Hà Nội:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân thủy- Cầu Giấy- Hà Nội

Hotline: 0374.836.947 (Cô Tú Anh- Phòng Đào tạo- tuyển sinh)

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÁNH CREPE XOÀI

Bánh crepe xoài “đốn tim” các tín đồ đam mê ẩm thực bởi lớp vỏ bánh mềm mịn, mùi thơm