Nghề đầu bếp không được mắc những bệnh gì?

Dịch vụ ăn uống là con đường lây lan nhanh nhất. Trong đó người đầu bếp là người tiếp xúc trực tiếp với các món ăn dành cho khách. Vậy thì mắc bệnh gì, không thể theo nghề bếp này được? Trong quá trình làm việc, mắc chứng chỉ gì thì được yêu cầu tạm nghỉ để điều trị? Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết điều đó.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Nghề bếp đòi hỏi yêu cầu về sức khỏe rất khắt khe

Muốn theo đầu bếp, không mắc bệnh gì?

Trong quy định của Bộ Y tế được ban hành năm 2007 về điều kiện sức khỏe dành cho người theo  nghề bếp. Người mắc các bệnh, các bệnh truyền nhiễm sau đây sẽ không được tuyển dụng hoặc được yêu cầu nghỉ việc tạm thời để điều trị – phục hồi:

– Bị bệnh lao phát triển nhưng chưa được điều chỉnh.

– Bị nhiễm virus viêm gan (viêm gan A, E)

– Viêm đường hô hấp cấp tính

– Mắc các bệnh tiêu chảy: lỵ, tả, thương hàn

– Mắc chứng són tiểu, són phân tích

– Da ngoài thương hiệu, Duplicate

– Trùng trùng mang lành tính (Người không có lâm sàng triệu chứng của bệnh trùng ruột nhưng mang vi khuẩn gây bệnh, là nguồn lây nhiễm vi khuẩn ra môi trường, trong đó có thực phẩm.

 Một số khách sạn – nhà hàng vẫn áp dụng riêng chính sách – không tuyển dụng ứng viên mắc bệnh gan B. Bởi vì lan truyền bệnh qua đường truyền khả năng. Thực tế, trong quá trình chế tạo, chế biến món ăn, người bị viêm gan B hoàn toàn có thể bị đứt tay, máu…

Quy định về sức khỏe, theo dõi sức khỏe của nghề đầu bếp

Yêu cầu về  sức khỏe, theo dõi sức khỏe đối với đầu bếp được quy định cụ thể như sau:

  1. – Đầu bếp, phụ bếp sẽ được khám sức khỏe trước khi tuyển dụng. Đây là yêu cầu khám sức khỏe theo quy định của từng khách sạn – nhà hàng.
  2. – Ít nhất 6 tháng 1 lần, khách sạn – nhà hàng phải tổ chức kiểm tra phân tích để xác định “người lành mang trùng” tại Trung tâm y tế dự phòng tuyến huyện, tỉnh; bệnh viên đa khoa tuyến tỉnh…
  3. – Các khách sạn – nhà hàng chỉ được phân tích công việc không liên quan đến các vị trí công việc trực tiếp tiếp xúc với các công cụ chế biến, nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm các món ăn…

Các đơn vị phát hiện bộ phận đầu bếp có dấu hiệu, hãy cho nhân viên đó tạm nghỉ để sau đó không có giá trị mới tiếp tục hoạt động.

Đầu bếp là nghề cao quý. Những người đầu bếp hãy thực hiện đúng tiêu chí sức khỏe cũng là một cách tôn trọng nghề nghiệp.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

 Địa chỉ: Phòng 301 nhà A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

Website:  caodangnauanhanoi.edu.vn

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN