Đối với những nhân viên làm việc sau trường hậu, như đầu bếp, đồng phục rất quan trọng. Tất cả đều là đối với sức khỏe, an toàn và sinh vệ. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn quan trọng là bạn phải phục vụ sai. Ngoài ra, bạn cần phải hiểu lý do tại sao bạn nên làm như vậy.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, thực phẩm, ngọn lửa và bếp

Sinh viên lớp nấu ăn khóa 9 trong tiết học cắt tỉa

Tại sao đồng mặc định lại quan trọng đối với các bếp đầu?

Theo luật vệ sinh thực phẩm, bao gồm Đạo luật An toàn Thực phẩm 1990. Bất kỳ ai làm việc với thực phẩm đều có trách nhiệm đảm bảo thực phẩm họ chế biến là an toàn. Mặc dù điều này có nghĩa là thực phẩm phải được bảo quản và chế biến một cách an toàn. Cũng có nghĩa là bạn cần hiểu tầm quan trọng của việc mặc đồng phục đầu bếp. Đó chính là để duy trì sự an toàn của thực phẩm. Trên thực tế, có ba lý do chính tại sao các đầu bếp nên mặc đồng phục:

Vệ sinh thực phẩm

Mặc đồng phục phù hợp chỉ là một bước tích cực mà bạn có thể thực hiện. Trên tất cả là để đảm bảo an toàn thực phẩm. Đầu bếp phải luôn mặc quần áo bảo hộ phù hợp trong khu vực thực phẩm. Vì điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bất kỳ chất bẩn nào dính trên quần áo bình thường. Chẳng hạn như lông vật nuôi hoặc bụi bẩn, không làm ô nhiễm thực phẩm.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, món tráng miệng và bếp

Trang phục gọn đẹp khi sinh viên học thực hành mặc

Ngoài việc mặc đồ trắng, các đầu bếp cũng phải đội khăn che tóc thích hợp khi vào khu vực chuẩn bị thực phẩm. Ví dụ, đội mũ để che tóc và râu để giúp ngăn chặn các sợi lông rơi vào thức ăn. Hơn nữa, khi tuân thủ các yêu cầu khác về đồng phục, chẳng hạn như không đeo đồ trang sức để làm việc, bạn sẽ giúp ngăn ngừa ô nhiễm thêm. 

Sự thoải mái cá nhân

Nhiều lò nướng, bếp nấu ăn và các thiết bị sưởi ấm khác chắc chắn làm cho các nhà bếp thương mại trở thành môi trường nóng. Đối với các đầu bếp, cái nóng có thể trở nên rất khó chịu, đặc biệt nếu họ đang làm việc trong một ca dài. Vì vậy, việc mặc đồng phục phù hợp là rất quan trọng để tạo sự thoải mái cho cá nhân.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

                                           Mặc đồng phục đi học mang lại sự thống nhất
Để cảm thấy thoải mái và vẫn mát mẻ, đầu bếp nên mặc đồng phục có kích thước phù hợp với họ. Tuy nhiên, vẫn có khoảng trống để không khí lưu thông và thở. Nó phải được làm bằng chất liệu thoải mái và không gây kích ứng da trong quá trình sử dụng.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội (công lập)

 Địa chỉ: Phòng 301, đường A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

 Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

 Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÁNH CREPE XOÀI

Bánh crepe xoài “đốn tim” các tín đồ đam mê ẩm thực bởi lớp vỏ bánh mềm mịn, mùi thơm