Nhiều năm trở lại đây, nghề nấu ăn thu hút sự quan tâm đông đảo của mọi người. Bởi nghề bếp đem lại nhiều cơ hội phát triển cũng như nguồn thu nhập hấp dẫn. Học nấu ăn mất bao lâu? Học nghề nấu ăn cần lưu ý những gì?

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Lớp Cao đẳng nấu ăn khóa 9 Nhà trường

Xác định đam mê nghề nghiệp

Việc xác định đam mê với nghề nấu ăn rất quan trọng. Bởi khi có đam mê với nghề nghiệp, bạn mới có thể gắn bó lâu dài và quyết tâm thực hiện đam mê đó. Mặc dù bước đầu có thể gặp phải nhiều khó khăn.

Khi nghề nghiệp vừa là đam mê, vừa là sở thích. Đồng thời kiếm thêm thu nhập từ đó thì chắc chắn bạn sẽ có động lực để làm việc mỗi ngày.

Bạn phải là người có khả năng nấu nướng, có khiếu thẩm mỹ, sự sáng tạo. Và kích thích với những món ăn ngon thì chắc chắn rất dễ dàng bén duyên với nghề nấu ăn.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Tiết học thực hành chế biến  của sinh viên Nhà trường năm 2020

Khi đã xác định được mục tiêu nghề nghiệp cho mình. Thì bạn cần tập trung toàn tâm toàn ý để có thể từng bước chinh phục ước mơ. Tìm kiếm những khóa học nấu ăn và những nơi làm việc chuyên nghiệp hiệu quả. Qua đó, giúp bạn vừa làm việc vừa nâng cao tay nghề của mình. Quan trọng hơn, định hướng cho phát triển tương lai nghề nghiệp.

Tìm hiểu thật kỹ về công việc nấu ăn

Bạn cần dành thời gian tìm hiểu và làm quen với các công việc nhận biết các loại món ăn, thức ăn, gia vị, dao kéo, khói lửa … Đây là những công việc khởi đầu đơn giản nhất mà ai cũng phải trải qua khi bắt đầu với nghề nấu ăn.

Xác định việc đi sớm về khuya hơn người bình thường. Chắc chắn rồi, người làm nghề nấu ăn phải dành nhiều thời gian hơn các công việc khác. Đồng thời họ phải chịu nhiều áp lực. Cụ thể như: áp lực thời gian chế biến món ăn, cạnh tranh với các nhà hàng khác, áp lực khi làm việc với quản lý …

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Nghề đầu bếp đòi hỏi sự tỉ mỉ rất cao

Đổi lại với đó là họ sẽ cơ hội việc làm hấp dẫn, mức thu nhập cao, công việc năng động, sáng tạo. Và hơn hết có cơ hội trở thành các chuyên gia ẩm thực, siêu đầu bếp nổi tiếng … Khi đã có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục theo học các khóa nấu ăn nâng cao. Tùy theo định hướng để tiếp tục thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Hoặc với kinh nghiệm làm việc của mình, họ hoàn toàn có thể có cơ hội tự kinh doanh với thương hiệu riêng của mình.

Học nghề nấu ăn mất bao lâu?

Đối với các bạn mới tốt nghiệp THPT thì có 2 hệ thống đào tạo nấu ăn mà bạn nên chọn, đó là:

  • Trung Cấp Nấu Ăn – Thời gian học 1,5 năm.
  • Cao Đẳng Nấu Ăn – Thời gian học 2 năm.Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Như vậy, thời gian học của ngành nấu ăn ngắn hơn rất nhiều so với các đại học chọn lọc. Điều này giúp sinh viên nhanh chóng có công việc và ít tốn kém chi phí học tập. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo cũng được tinh chỉnh và chọn lọc vào các chuyên ngành. Thời lượng lớn thực hiện giúp sinh viên có thực tế kiến ​​thức nhất khi ra trường.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội (công lập)

 Địa chỉ: Phòng 301, đường A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

 Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÁNH CREPE XOÀI

Bánh crepe xoài “đốn tim” các tín đồ đam mê ẩm thực bởi lớp vỏ bánh mềm mịn, mùi thơm