Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Thi khối nào? Học chế biến món ăn ra trường làm gì? Học ở đâu tốt nhất?… Các bạn hãy cùng caodangnauanhanoi.edu.vn tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì?

Ngành kỹ thuật chế biến món là ngành chuyên đào tạo đầu bếp có tay nghề cao để làm việc tại các nhà hàng khách sạn, resort, trung tâm hội nghị… sinh viên học ngành chế biến món ăn sẽ được học những kiến thức ẩm thực, kỹ thuật nấu ăn được tổng hợp từ nhiều nơi trên thế giới (món Á, món Âu, món Việt…), giúp sinh viên sau khi học xong có thể chế biến được nhiều món ăn theo nhiều phong cách từ các vùng miền.

Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Học Những Kiến Thức Gì?

-Học kỹ thuật chế biến món ăn các bạn sẽ được học các phương pháp – cách chế biến món ăn ngon và được đào tạo bài bản các kỹ năng khác về chuyên môn nghiệp vụ như: văn hóa ẩm thực các quốc gia, quản lý chi phí, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ…. những kỹ năng này sẽ hỗ trợ tối đa cho công việc của bạn sau này, giúp bạn thích ứng nhanh trong môi trường thực tế và thành công trong sự nghiệp của mình.

-Ngoài ra sinh viên sẽ được học và hướng dẫn chi tiết những kỹ thuật chuyên sâu về cách cắt tỉa rau củ quả trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn, cách sơ chế- chế biến, công thức phối hợp các loại nguyên liệu để cho ra những món ăn, món bánh, món tráng miệng, đồ uống…thơm ngon bổ dưỡng và đạt đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

-Ngoài những kiến thức về chế biến món ăn, sinh viên còn được học thêm những kiến thức về du lịch, cách nắm bắt tâm lý, khẩu vị khách hàng, cách xây dựng thực đơn và kiến thức xử lý sự cố xảy ra trong quá trình làm việc…đây là những kiến thức rất quan trọng đối với một người đầu bếp chuyên nghiệp và hỗ trợ rất nhiều cho công việc sau này.

Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Thi Khối Nào?

– Hiện tại không có trường Đại học nào đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn mà chỉ có các trường trung cấp và cao đẳng, nếu như bạn muốn có bằng Đại học liên quan đến lĩnh vực nấu ăn thì có thể lựa chọn đăng ký theo học ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực hay Khoa học chế biến món ăn của trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM 2 ngành này xét tuyển khối A00, Khối A1, Khối B00 và D07. Nội dung chương trình Đại học chủ yếu tập trung vào kiến thức dinh dưỡng, kiểm nghiệm và quản lý thực phẩm…ít được thực hành.

-Hoặc các bạn có thể lựa chọn đăng kí xét học bạ vào các trường cao đẳng có đào tạo ngành này như Cao đẳng Kinh tế công nghệ Hà Nội cũng là một lựa chọn phù hợp.

Học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì

Theo thống kê thì kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất, có tới hơn 90% học viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

-Sinh viên khi mới ra trường chưa có tay nghề có thể xin việc tai các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện, hội nghị, nhà hàng khách sạn từ 1 – 5 sao …tại vị trí :

+Phụ bếp.

– Nếu như trong thời gian học sinh viên đã từng đi làm thêm và có tay nghề cao thì có thể ứng tuyển các vị trí như:

+Đầu bếp chính sơ chế và chế biến nước dùng, xốt .

+Đầu bếp chính salad và đồ nguội .

+Đầu bếp chính bếp Á.

+Đầu bếp chính bếp Âu.

+Đầu bếp chính bếp tiệc.

+Đầu bếp chính bếp bánh và món ăn tráng miệng.

+Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp sơ chế .

+Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp salad và đồ nguội ..

+Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp Á .

+Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp Âu.

+Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp tiệc.

+Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp bánh và món ăn tráng miệng.

Ngoài ra còn có rất nhiều vị trí làm việc khác như:

-Làm đầu bếp tại các bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh biện, khu công nghiệp…

-Làm quản lý hoặc giám sát kỹ thuật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế chế biến lương thực thực phẩm.

-Làm nhân viên nghiên cứu tại các trung tâm hay viện nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm, các viện vệ sinh an toàn thực phẩm.

-Làm giáo viên giảng dạy kỹ thuật chế biến món ăn tại các trường cao đẳng, trung cấp.

-Làm nhân viên tại phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm của các công ty chuyên sản xuất thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh…

– Tự mở nhà hàng hay các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống của riêng mình.

Mức Lương Ngành Chế Biến Món Ăn

– Mức lương khi mới ra trường dao động trong khoảng 6 – 9 triệu. Sau 1 -2 năm làm việc khi đã có tay nghề và kinh nghiệm trở thành bếp chính thì thu nhập sẽ khoảng 10 – 20 triệu.

-Thu nhập của bạn sẽ từ 40 – 50 triệu trở lên khi làm ở vị trí bếp trưởng hoặc quản lý bếp.

Học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ở Đâu Tốt Nhất

Hiện nay có rất nhiều trường dạy chế biến món ăn nhưng tại Việt Nam chưa có trường đại học chế biến món ăn mà hệ đào tạo cao nhất là cao đẳng, tại miền Bắc các bạn có thể học tại Trường Cao đẳng Kinh Tế công nghệ Hà Nội- số – ngõ 181 Xuân Thủy- Cầu Giấy- Hà Nội

-Với chương trình đào tạo hệ cao nhất là cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức  và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với các yêu của nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp …với vị trí nằm ở trung tâm Thủ đô các bạn có thể vừa học vừa làm để nâng cao trình độ bản thân, ngoài ra các bạn còn được hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và việc làm sau khi học xong nghề chế biến món ăn.

-Ngoài hệ cao đẳng trường còn có hệ trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn, liên thông.

Học Phí Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

-Hệ TC/Cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn: 4.000.000- 4.500.000 VND/1 Học kỳ.

CAM KẾT 

-Sinh viên được tham gia thực hành đầy đủ đúng chương trình đào tạo

-Sau khi tốt nghiệp sinh viên được giới thiệu vào các nhà hàng phù hợp

-Cấp bằng chính quy đúng quy định cho sinh viên

Trên đây là nội dung chi tiết về kỹ thuật chế biến món ăncaodangnauanhanoi.edu.vn đã tổng hợp lại, hy vọng qua bài viết các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ngành này để có thể cân nhắc, đánh giá xem mình phù hợp với ngành nào có thực sự phù hợp để học đầu bếp và đưa ra sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, tránh lãng phí thời gian sau khi học xong nhận ra mình không phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân thủy- Cầu Giấy- Hà Nội

Hotline: 0374.836.947 (Cô Tú Anh- Phòng Đào tạo- tuyển sinh)

    Sinh viên có thể đi học ngay sau khi đăng ký!

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÁNH CREPE XOÀI

Bánh crepe xoài “đốn tim” các tín đồ đam mê ẩm thực bởi lớp vỏ bánh mềm mịn, mùi thơm