Kỹ năng cho sinh viên khi đi làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng

Với công việc làm thêm, sinh viên sẽ có cơ hội để lấy kinh nghiệm và có thêm thu nhập. Trong các công việc làm thêm phổ biến nhất là công việc làm thêm tại nhà hàng, quán ăn. Công việc tuy đơn giản nhưng để tránh những rủi ro. Nếu bạn là lần đầu đi làm thêm thì cần tham khảo thêm một số kinh nghiệm sau đây.

Việc Làm Thêm Phục Vụ Cho Sinh Viên - Công Việc Cụ Thể Là Gì? - TopCV Blog

Làm thêm tại Nhà hàng đang là công việc phổ biến mà sinh viên lựa chọn

Nói cách khác, bất cứ công việc nào, làm ở đâu đều có những quy định, nội quy của nó. Kể cả việc làm thêm. Dưới đây là 7 kỹ năng khi làm phục vụ bàn cho các bạn sinh viên khi chọn công việc này là việc làm thêm.

1. Không đi trễ

Kinh nghiệm đầu tiên đó là luôn đúng giờ. Khi đi học, bạn có thể được phép muộn. Tuy nhiên, khi đã đi làm thì yếu tố thời gian được đặt lên hàng đầu. Các bạn nên chuẩn bị sức khỏe, trang phục và đến sớm trước giờ làm việc 15 phút trước khi bước vào công việc.

Người lao động đi làm muộn có bị trừ lương? | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Đi làm đúng giờ là yếu tố quan trọng nhất

 

Ngoài ra, trường hợp do lý do bất khả kháng nào đó mà bạn không thể đến sớm thì bạn cần gọi ngay cho quản lý trực tiếp của nhà hàng, quán ăn để báo cáo tình trạng của mình. Từ đó, để người quản lý có sự điều tiết công việc cho nhân sự khác. Bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc trung thực, tránh nói dối chỉ làm tình hình càng trở nên phức tạp hơn.

2. Phân bổ, sắp xếp thời gian hợp lý

Nói cách khác, khi bạn bắt đầu đi làm thêm, bạn có kinh nghiệm biết phân chia thời gian hợp lý và làm cùng một lúc được nhiều việc. Vừa hoàn thành việc học trên lớp mà vẫn đảm bảo có thời gian đi làm thêm.

Quản lí thời gian học tập - chìa khoá của học tốt

Phân bổ thời gian hợp lý giúp hoàn thành công việc tốt hơn

Từ đó, bạn biết cách quản lý và sắp xếp thời gian phù hợp nhất. Điều này tránh chồng chéo công việc và ảnh hưởng tới học tập.

3. Ngay lập tức thực hiện yêu cầu của quản lý

Mỗi nhân viên đều được phân công một công việc nhất định và tập trung hoàn thành công việc đó. Tuy nhiên, vào những đợt ngày nghỉ Lễ, lượng khách hàng tăng lên đột biến. Vì thế, bạn nên biết tuân thủ và làm theo chỉ đạo của người quản lý. Không nên trốn tránh nhiệm vụ mới được giao mà nên chủ động và linh hoạt giúp đỡ đồng nghiệp khi cần thiết.

4. Không sử dụng điện thoại trong giờ làm việc

Kinh nghiệm tiếp theo xin chia sẻ với các bạn đó là không được sử dụng điện thoại trong giờ làm việc. Nếu như trên lớp, bạn được dùng điện thoại mà không ảnh hưởng tới việc học quá nhiều thì trong môi trường làm việc lại khác.

1 NGÀY - KHÔNG ĐIỆN THOẠI - HOITHANH.COM

Đặc thù của nhà hàng, quán ăn đó là ngành dịch vụ, đặt mục tiêu Khách hàng là số 1. Do đó, việc bạn sử dụng điện thoại trong giờ sẽ ảnh hưởng tới kết quả làm việc của bạn. Bạn sẽ không bắt kịp sự thay đổi yêu cầu của khách. Từ đó, thiếu tính chuyên nghiệp và dễ gặp rủi ro, bị trừ lương.

Vì thế, bạn nên chấp hành đúng các nội quy trong giờ làm việc của nhà hàng, quán ăn.

5. Đề cao tinh thần làm việc nhóm

Để phục vụ tốt làm hài lòng các khách hàng thì cần có sự phối hợp với các đồng nghiệp hay bộ phận khác. Nêu cao tinh thần làm việc nhóm sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc.

6. Phục vụ khách hàng là trên hết

Tất cả các khách hàng đều mong muốn được phục vụ chu đáo, tận tình từ các nhân viên khi đến với nhà hàng. Nếu bạn có cái tôi quá lớn thì bạn khó có thể tăng thêm thu nhập bằng công việc làm thêm tại nhà hàng, quán ăn này.

Tổng hợp +10 công việc làm thêm cho sinh viên tại Hà Nội

Chất lượng phục vụ khẳng định thương hiệu Nhà hàng

Hãy coi “Khách hàng là Thượng đế” làm kim chỉ nam và mục tiêu công việc của bạn. Bạn nên nhớ chỉ bằng những hành động nhỏ đáp ứng được nhu cầu của khách cũng mang đến hiệu quả và những lợi ích bất ngờ.

7. Hãy thận trọng ở mọi vị trí

Bạn có thể làm phục vụ bàn, kế toán nhà hàng hay lễ tân… Dù ở vị trí nào bạn cũng nên chứng tỏ khả năng hoàn thành công việc thật tốt. Hãy làm tốt vai trò của mình và trau dồi thêm kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức ở ngay chính công việc của bạn. Thành công sẽ đến với bạn ở bất cứ lúc nào và với bất cứ công việc gì.

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

 Địa chỉ: Phòng 301 nhà A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

 

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN