Công việc đầu bếp ngành nghề chưa bao giờ lỗi thời và hết “hot” trong mọi thời. Đặc biệt là đầu bếp khách sạn 5 sao. Vậy bí quyết nào giúp người tìm việc làm đầu bếp có mức lương cao trong khách sạn 5 sao? Điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Có thể là hình ảnh về tượng đài, ngoài trời và văn bản cho biết 'KHÁCH SẠN J.W W MARRIOTT IICCO HÀ NỌI'

Đầu bếp là gì?

Đầu bếp là một công việc đòi hỏi người làm nó không chỉ giỏi mà còn thật sự đam mê. Từ đó mới có thể đi theo con đường này. Đây là một công việc người đầu bếp phải tiếp xúc với cái nóng của lửa, mùi thức ăn, mùi dầu mỡ luôn vây bám quanh người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây là một công việc có thể giúp người làm có thu nhập tương đối cao. Đặc biệt, nếu thực sự có tâm với nghề. Hiện nay, tìm việc đầu bếp được nhiều bạn trẻ theo đuổi rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được bí quyết để tìm được việc với mức lương đáng mơ ước.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Một người đầu bếp giỏi sẽ luôn được tạo điều kiện làm việc trong môi trường tốt nhất. Đã là một đầu bếp thì cơ hội được làm việc trong khách sạn 5 sao nổi tiếng chính là điều kiện giúp bạn tăng thêm thu nhập. Đặc biệt, đây là môi trường để phô diễn tất cả những sở trường, kĩ năng của bản thân bạn.

Yêu cầu của nghề đầu bếp

Công việc đầu bếp luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo. Ngoài trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Đó là điều kiện tiên quyết để người đầu bếp có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ. Vậy những yêu cầu để trở thành một đầu bếp tại nhà hàng, khách sạn 5 sao là gì? Sở hữu mức lương bao nhiêu?

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Với một khách sạn 5 sao thì yêu cầu của khách hàng với mỗi món đều vô cùng khắt khe. Vì vậy, buộc người đầu bếp phải luôn cẩn trọng trong tất cả các khâu. Qua đó, tạo nên thành phẩm tương xứng với giá thành mà khách hàng bỏ ra cho món ăn đó. Việc đa dạng hóa thực đơn cũng là một yêu cầu mà những người đầu bếp làm việc tại đây phải nghiêm túc nghiên cứu và cố gắng đáp ứng đến mức tối đa.

Yêu cầu cụ thể hơn

Việc đa dạng hóa thực đơn, luôn có những ý tưởng sáng tạo trong mỗi món ăn. Không chỉ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng mà còn nâng cao vị thế của bạn. Người đầu bếp cũng giống một người nghệ sĩ đích thực vậy. Việc chế biến và nấu những món ăn ngon như cách họ đang sáng tạo nghệ thuật vậy. Và đã là nghệ thuật thì sự sáng tạo luôn là yếu tố quyết định. Tác phẩm ấy có thành công hay không, cũng như thể hiện cái tài của người sáng tạo ra nó.

Vì vậy hãy đầu tư thời gian vào việc đa dạng hóa thực đơn cho khách sạn. Qua đó, để khách hàng không bị nhàm chán hay cảm thấy khó có những lựa chọn vừa ý nhất.

Tư vấn món ăn cho khách hàng

Là một người đầu bếp họ chính là người hiểu về món ăn của mình nhất. Vì vậy, hãy giúp khách hàng có những sự lựa chọn phù hợp với khẩu vị của bản thân họ. Từ đó giúp họ có thể nếm được trọn vẹn hương vị tinh hoa của món ăn đó. Đó cũng là cách giúp thực khách cảm thấy hài lòng hơn khi thưởng thức và trải nghiệm dịch vụ phục vụ của khách sạn.

Hãy tư vấn cho khách hàng để họ có thể lựa chọn được những món ăn mà họ cho là phù hợp với mình. Sau đó mới chế biến món ăn theo sự order của khách hàng. Để kịp thời chuẩn bị những món ăn cho khách hàng thưởng thức đầu bếp có thể phối hợp với bộ phận phục vụ bàn để kịp thời phục vụ khách.

Rèn luyện khả năng nêm nếm đồ ăn thực sự chuẩn xác

Công việc đầu bếp tại các khách sạn 5 sao thì điều tối kị nhất là chất lượng đồ ăn, hương vị có sự thay đổi thất thường. Điều đó, khiến yêu cầu đặt ra cho đầu bếp làm việc tại đây ngày càng cao. Đó là phải có một khả năng nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của thực khách. Để có được kĩ năng này phải có sự rèn luyện qua thời gian cũng như điều nghiệm thực tế.

Có những đầu bếp có một sự nhạy bén với các loại hương vị một cách rất tốt. Việc có thể nếm và đoán xem món ăn đã đạt chuẩn hay chưa đối với họ rất dễ dàng. Nếu bạn không bạn là một người quá nhạy bén với các loại gia vị và hương liệu, hãy dành thời gian rảnh mỗi ngày từ 30 phút đến 1 tiếng để ngửi tất cả các loại hương liệu cũng như gia vị. Sau đó, tập đoán từng loại gia vị cũng như hương liệu đó. Chắc chắn sau một quá trình liệu tập khả năng phản xạ với các loại gia vị cũng như hương liệu của bạn chắc chắn sẽ tiến bộ.

Rèn luyện kỹ năng sử dụng dao

Nghề đầu bếp là một nghề mà dao chính là công cụ hỗ trợ chính trong căn bếp của họ. Khi bắt đầu học tập ngành bếp thì kỹ năng sử dụng dao luôn là kỹ năng đầu tiên. Kỹ năng dùng dao là kỹ năng mà mọi người đều được học. Người đầu bếp phải là người có kỹ năng sử dụng dao tốt. Không chỉ thành thạo mà cần đạt đến độ điêu luyện. Một người đầu bếp giỏi là một người có khả năng sử dụng dao hoàn hảo.

Mỗi người đầu bếp đều có những con dao của riêng họ. Những bộ dao ấy luôn được bảo quản và gìn giữ cẩn thận. Bởi muốn dùng dao tốt và đạt hiệu quả tốt nhất thì phải biết lựa chọn những chiếc dao phù hợp với bản thân người sử dụng nhất. Muốn trở thành đầu bếp giỏi trước tiên phải biết gìn giữ, bảo quản tốt công cụ hỗ trợ của mình.

Luôn biết lắng nghe những nhận xét một cách có chọn lọc

Đó là những yếu tố giúp một đầu bếp ngày càng tiến bộ và có cơ hội tiến xa hơn trong lĩnh vực này. Hãy biết lắng nghe những ý kiến góp ý của mọi người. Cả khen lẫn chê để bản thân biết được họ còn thiếu sót ở đâu. Trong ẩm thực mỗi người có một khẩu vị riêng, một yêu cầu riêng. Vậy để có thể làm hài lòng số đông hãy lắng nghe những lời nhận xét một cách có chọn lọc nhất để có thể tự hoàn thiện bản thân của mình hơn.

Bổ sung kiến thức

Công việc đầu bếp cũng như những công việc khác cần liên tục được bổ sung những kỹ năng kiến thức mới. Việc thường xuyên cập nhật những kiến thức liên quan đến ẩm thực sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng. Qua đó, phát huy tốt nhất sở trường của mình. Ngoài việc đọc nhiều sách báo chuyên ngành liên quan, các đầu bếp có thể tham gia những cuộc thi dành riêng cho đầu bếp. Từ đó, để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm của những tiền bối trong nghề hay những đầu bếp đã thành danh. Đó là cơ hội tốt để phát triển bản thân.

Lời Kết

Công việc đầu bếp là một công việc vất vả đòi hỏi phải đam mê. Ngoài ra cần phải có sức mạnh đối mặt với áp lực công việc cao. Đặc biệt, khi trở thành đầu bếp trong các khách sạn 5 sao. Để có mức lương mơ ước thì đòi hỏi những trách nhiệm của bản thân người làm nghề cũng không nhỏ chút nào. Chỉ cần nắm chắc những bí quyết trên chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Thông tin liên hệ: Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội (công lập) 

Số điện thoại: 0868.795.696

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Websitecaodangnauanhanoi.edu.vn

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN