Mt đu bếp chuyên nghip có th nhn được mc lương hàng ngàn đô mi tháng. Vì vy, đây là nhóm ngành lt top nhng ngh nghip hot nht hin nay. Tuy nhiên, vi quan nim nhiu nước, chuyn bếp núc thường là ca phái đp. Vy câu hi đt ra là con trai có nên hc ngh nu ăn hay không?

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và bếp

Nam sinh lớp cao đẳng nấu ăn khóa 9 Nhà trường

Công vic ca người đu bếp

Đầu bếp là nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mẩn, sáng tạo và kiên trì. Kể cả đối với những quán ăn nhỏ cũng vậy. Ví dụ, nếu bạn nấu ăn ngon thì vẫn có thể kiếm được nhiều tiền chứ chưa cần phải đến tầm mở nhà hàng.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Vì vậy, những quán ăn nhỏ thì người đầu bếp sẽ kiêm luôn cả những việc sơ chế thức ăn. Tuy nhiên, nếu làm đầu bếp trong các nhà hàng lớn thì yêu cầu sẽ cao hơn. Đầu bếp chính chỉ nấu, còn việc mua bán nguyên liệu, dụng cụ, sơ chế,… đã có 1 đội ngũ lo. Nhưng để đạt đến tầm này thì bạn phải có ít nhất từ 3-5 năm kinh nghiệm.

Con trai có nên học nghề đầu bếp hay không

Thật kì lạ, trong khi nhiều người quan niệm chuyện bếp núc chủ yếu là dành cho phái nữ. Tuy nhiên, thì thực tế lại trái lại. Các đầu bếp nổi tiếng và thành danh trên khắp thế giới đa phần lại là con trai. Nói cách khác, nữ giới chỉ đóng vai trò phụ bếp.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, thực phẩm, ngọn lửa và bếp

Tiết học thực hành chế biến của Nam sinh Phạm Quang Dương

Vì vậy hãy gạt bỏ ngay suy nghĩ chỉ con gái mới có thể học tốt nghề đầu bếp. Ngay cả khi bạn là con trai, chỉ cần có quyết tâm và một chút khéo léo, bạn chắc chắn có thể học được nghề đầu bếp. Đừng để những quan niệm cổ hủ và giới tính kìm hãm sự đam mê và sáng tạo của bạn. Hầu hết những người theo nghề đầu bếp đều công nhận nghề này không phân biệt trai hay gái. Điều quan trọng nhất mà chỉ cần tình yêu nghề là được.

Trên thế giới, từ lâu nghề đầu bếp chủ yếu là nam giới. Ví dụ, đối với Việt Nam thì số lượng nam giới làm nghề bếp đang dần đông ngang ngửa so với nữ giới. Điều này cho thấy thực chất nghề đầu bếp không phân biệt trai hay gái. Một đầu bếp thành công không hề phụ thuộc vào giới tính mà quan trọng nhất vẫn là năng khiếu, sự đam mê, tâm huyết với nghề.

Các đầu bếp nam nổi tiếng hiện nay

Một số đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới là nam giới hiện nay. Ví dụ, có thể kể tên như Anthony Bourdain, Heston Blumenthal, Emeril Lagasse, Gordon James Ramsay. Tương tự, Việt Nam cũng có rất nhiều đầu bếp nổi tiếng là nam giới. Ví dụ, như Dương Huy Hải, Luke Nguyễn, Phạm Tuấn Hải,….

Bây giờ thì bạn đã tự trả lời được câu hỏi rằng con trai có nên học nghề đầu bếp không rồi chứ!

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội

 Địa chỉ: Phòng 301, giảng đường A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 ( Thầy Lập )

 Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÁNH CREPE XOÀI

Bánh crepe xoài “đốn tim” các tín đồ đam mê ẩm thực bởi lớp vỏ bánh mềm mịn, mùi thơm