Lý do trẻ em nên học nấu ăn là gì? Trẻ em luôn yêu thích những điều mới lạ. Đặc biệt, chúng cần những hoạt động đồi hỏi vận động cả tay chân và trí não, hỗ trợ và giao tiếp với mọi người. Nấu ăn luôn thú vị và nếu nắm được những điều căn bản, bạn sẽ cảm thấy mọi việc liên quan đến ẩm thực đều dễ dàng và thú vị.

Dạy Nấu Ăn Cho TrẻHip - Cooking

Học nấu ăn cho trẻ em đang rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Và nấu ăn là một trong những cách hiệu quả nhất hình thành khả năng học hỏi, tư duy. Đặc biệt, phát triển những vốn sống khác cho trẻ em. Trẻ em học nấu ăn luôn là hoạt động bổ ích ươm mầm những giá trị tốt đẹp cho con em bạn.

1. Kỹ năng cần phải có trong cuộc sống

Được học và thành thục các kỹ năng nấu ăn cơ bản từ khi còn nhỏ sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Từ khi nhỏ cho đến khi trưởng thành, đây sẽ là kỹ năng thiết yếu giúp bản thân. Đó là không phải vật lộn với những tình huống trớ trêu. Ví dụ như không có đồ ăn sẵn, không biết nấu nướng thế nào ngay cả khi có nguyên liệu.

Sai lầm khi luộc rau vừa mất chất, vừa độc hại người Việt vẫn làm hằng ngày

Việc nhận biết rõ ràng các loại thực phẩm và nguyên liệu cộng với thành thục các kỹ năng nấu ăn cơ bản. Ví dụ như: Luộc, rán, xào, hấp…sẽ làm các bé thấy dễ dàng hơn rất nhiều khi làm chủ căn bếp

2. Xây dựng và bồi dưỡng khả năng giao tiếp

Nấu ăn là cùng nhau nuôi dưỡng tình cảm gia đình. Qua đó, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp giữa bố mẹ, anh chị em, người thân và bạn bè

Đăng ký lớp học nấu ăn cho trẻ em trong hè

Thật sự rất vui khi thấy các anh chị em, bạn bè tập trung quanh căn bếp để làm việc cùng nhau. Các bé sẽ học được tương tác, giao tiếp và nấu cùng nhau trên tinh thần đồng đội để nấu được những món ăn ngon và đẹp mắt. Dù có đôi khi, thành phẩm là món ăn bị cháy. Tuy nhiên, quan trọng các bé học được cách làm việc và vui đùa với nhau. Đặc biệt hơn là ngồi đối diện cả ngày với chiếc máy tính hay smart phone.

3. Học cách nhận biết và trân trọng thực phẩm

Dẫn con vào bếp, dạy con những điều hay

 

Tự tay chuẩn bị thức ăn sẽ giúp trẻ phân biệt được thực phẩm tươi ngon và thực phẩm đã qua chế biến. Các bé sẽ nhận thấy những thức ăn chế biến sẵn không thể ngon như một thực phẩm tươi mới chế biến xong.

Khi bố mẹ nấu ăn, hãy nói cho các bé về những lợi ích sức khỏe của những thực phẩm lành mạnh tự chế biến

4. Phát triển những kỹ năng vận động

Đánh trứng, pha trộn nguyên liệu, băm thịt, nhào và lặn bánh… Đây chỉ là một vài nhiệm vụ nhà bếp cho phép trẻ nhỏ trau dồi kỹ năng vận động tay chân đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và tinh tế.

Tại Việt Nam, việc định hướng và phát triển kĩ năng mềm cho trẻ em đã được chú trọng trong vài năm gần đây. Có nhiều trường uy tín tổ chức các lớp học nấu ăn cho trẻ em. Ví dụ như cao đẳng nấu ăn Hà Nội các trường Trung cấp, Cao đẳng du lịch… Tại đây, sẽ chú trọng dạy cho các bé kĩ năng nấu nướng, cách sử dụng những dụng cụ bếp. Ngoài ra, làm thế nào an toàn trong bếp.

5. Học cách tính toán hợp lý

Nấu ăn là công việc đồi hỏi phải tính toán rất nhiều. Từ đếm đơn giản từng muỗng gia vị, cho nhiều hơn / ít hơn các nguyên liệu. Tính toán sao cho vừa vị và tổng hợp những nguyên liệu để thành một món ăn. Điều đó làm bé rất hào hứng.

6. Thỏa trí sáng tạo 

Trẻ nhỏ sẽ rất thích thú nếu biết trong bữa tối có gì, trong món salad có loại rau nào, loại trái cây nào, món ăn này có các nguyên liệu gì. Trẻ lớn hơn có thể sáng tạo trong việc phát triển công thức và trình bày món ăn. Đặc biệt, sẽ rất vui khi bố mẹ nhìn thấy con mình đang tỉ mẩn chế biến và trình bày món ăn như một dự án nghệ thuật

7. Cơ hội để trẻ nhận những lời khen và sự khuyến khích

Khen Ngợi Con Cái Và Những Điều Cha Mẹ Cần Biết - Cẩm Nang Cho Mẹ và Bé

Bố mẹ đều biết trẻ em rất thích được khen khi làm tốt một việc gì đó. Việc dạy trẻ em nấu ăn tạo cơ hội khuyến khích và hoan nghênh những nỗ lực của con trong nhà bếp, bàn ăn là nơi mẹ chia sẻ sự giúp đỡ của bé khi cùng mẹ làm món này, món kia.

8. Cơ hội để giúp đỡ và thể hiện tình yêu thương

Bé có thể nấu một bữa ăn thật ngon cho bố mẹ, người thân, bạn bè. Đây sẽ là cầu nối để bé thể hiện sự yêu thương, chăm sóc đến những người yêu thương. Còn điều gì hạnh phúc hơn khi tan tầm, bố mẹ không phải chạy ngay về để chuẩn bị bữa tối cho gia đình. Bởi vì, đơn giản đã có bé ở nhà giúp đỡ bố mẹ một phần rồi.

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

 Địa chỉ: Phòng 301 nhà A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN