Ngày nay nhu cầu thưởng thức không chỉ dừng lại ở hương vị của các món ngon. Trên tất cả, còn đòi hỏi sự tinh tế, đẹp mắt trong cách trình bày. Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình hoa quả từ đó cũng được nhiều người quan tâm hơn.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, trái cây và trong nhà

Học cắt tỉa đòi hỏi đam mê từ người học

Theo thầy Trương Văn Nhượng – Giảng viên cắt tỉa tạo hình hoa quả – cắt tỉa, tạo hình cho hoa quả là một công việc đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Bởi mỗi sản phẩm làm ra đều là một “công trình” của bàn tay và khối óc. “Nghệ thuật cắt tỉa trái cây, rau củ không phải là công việc quá khó nếu người thực hiện biết quan sát và có khả năng tập trung”, thầy Nhượng nói.

Yêu cầu khi cắt tỉa

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Có hai yêu cầu cơ bản để học hoặc theo nghề cắt tỉa, tạo hình hoa quả. Đó là phải biết làm chủ mũi dao – cách khắc phục duy nhất đó chính là sự luyện tập mỗi ngày. Tiếp theo là người học cần có tính điềm tĩnh, kiên trì, có đam mê với nghề. Sau khi đã làm chủ được dao, người học sẽ phải thực hành trên các loại hoa quả. Thời gian từ hai đến sáu tháng để tay nghề trở nên thuần thục.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Ngoài ra, để thành vừa phẩm đẹp mắt, vừa ngon miệng, người làm cần thực hiện đầy đủ các bước. Cụ thể như: chọn rau của quả tươi xanh, tay nghề tốt, vẽ định hình bố cục trước khi vào cắt tỉa và cuối cùng là trình bày trang trí sản phẩm sao cho đẹp mắt.

Xu hướng phát triển

Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn lớn đều có yêu cầu tuyển dụng nhân sự Bếp. Ngoài giỏi chuyên môn còn phải biết trang trí cắt tỉa. Vì vậy, tham gia các khóa học cắt tỉa là điều vô cùng cần thiết đối với những ai yêu thích loại hình nghệ thuật này hoặc đang theo đuổi nghề Bếp lâu dài.

Có thể là hình ảnh về trái cây, ngoài trời và trong nhà

Thành phẩm của sinh viên khóa 9 Nhà trường

Trong văn hóa ẩm thực của mọi dân tộc, mọi quốc gia. Việc thưởng thức món ăn không chỉ là khi bạn nếm thử một món ăn ngon. Trên tất cả, còn là giây phút được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng khi đặt trên bàn ăn. Đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao cùng sự khéo léo, tỉ mỉ. Cắt tỉa trang trí món ăn xứng đáng được xem là bộ môn nghệ thuật mà không một đầu bếp nào có thể bỏ qua. Khóa học cắt tỉa rau củ quả giúp bạn nắm bắt, bổ sung những kiến thức và kỹ năng cơ bản. Đó là về nghệ thuật điêu khắc, cắt tỉa rau củ quả, bài trí. Đặc biệt là sắp đặt đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi học viên.

Thông tin khóa học cắt tỉa liên hệ:

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

 Địa chỉ: Phòng 301 nhà A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN