Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn lớn đều có yêu cầu tuyển dụng nhân sự Bếp. Ngoài giỏi chuyên môn còn phải biết trang trí cắt tỉa. Vì vậy học giỏi môn Kỹ thuật cắt tỉa hoa quả trang trí trong chương trình đào tạo nghề Chế biến món ăn là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, đối với ai yêu thích loại hình nghệ thuật này hoặc đang theo đuổi nghề Bếp lâu dài.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Sinh viên lớp cao đẳng nấu ăn khóa 10 trong tiết học cắt tỉa

Cắt tỉa có quan trọng không?

Cắt tỉa là một khâu rất quan trọng trong nghệ thuật nấu ăn. Hiện nay học cắt tỉa rau, củ, quả đang rất thịnh hành trong giới đầu bếp cũng như giới trẻ Việt. Một bàn ăn chỉ có bát, đĩa, đũa, thìa, cốc, chén thì dù món ăn có ngon lành đến đâu cũng không hấp dẫn bằng bàn ăn được trang trí đẹp đẽ. Trang điểm bằng những bông hoa tỉa gọt khéo léo, bày biện một cách tinh tế đầy nghệ thuật. Kỹ thuật này thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của một đầu bếp, người nội trợ.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi, hoa và trong nhà

Cắt tỉa hoa từ các loại hoa quả

Các nguyên liệu bằng rau củ quả khi sử dụng để chế biến món ăn nếu được áp dụng kỹ thuật cắt tỉa. Vì vậy, sẽ biến đổi chúng thành những hình tượng khác nhau như hình hoa lá, con giống… Qua đó, đem trang trí lên đĩa thức ăn khiến hình thái món ăn trở thành phong phú đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Trên tất cả, nâng cao giá trị thẩm mĩ của món ăn. Góp phần kích thích mạnh mẽ đến thị giác của người ăn góp phần tăng thêm thị giác của người ăn.

Hoa quả tỉa bày trong các món ăn bàn ăn còn thể hiện tài nghệ tay nghề của người thợ nấu ăn. Từ đó, làm cho khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn, thú vị hơn.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại lớp chế biến món ăn môn Cắt tỉa hoa quả:

Nghề chế biến món ăn đào tạo 3 hệ: Cao đẳng, 2 năm, Trung cấp, 1.5 năm và sơ cấp 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng. Nhà trường đảm bảo giới thiệu việc làm tại các nhà hàng nổi tiếng cho sinh viên thực tập cũng như sinh viên tốt nghiệp.

Có thể là hình ảnh về hoa

Hoa được cắt các bạn sinh viên cắt tỉa

Có thể là hình ảnh về bánh ngọt và hoa hồng

Có thể là hình ảnh về trái cây và trong nhà

Nếu ưa thích nghề chế biến món ăn. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

Địa chỉ: Phòng 301, đường A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

 

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN