Mùa hè là mùa có nhiệt độ tương thích với nhiệt độ, đặc biệt ở những ngày cao điểm, trời như thiêu đốt để chúng ta cảm thấy nóng lòng, khó chịu. Nóng bỏng thời gian sẽ mang đến cho bạn rất nhiều vấn đề rắc rối về chất lượng. Vì vậy, vào mùa hè, mọi người nên thực hiện các biện pháp bổ sung nước và thay đổi thức ăn cấu trúc.

Những sản phẩm này có thể điều hòa nhiệt độ
Cơ chế điều hòa nhiệt độ bằng thực phẩm
1. Canh cà chua
    Cà chua từng được Đông y xem là một trong những món ăn giúp trường thọ và sức khỏe lâu dài nhờ sự phong phú về vitamin và tự nhiên hàm lượng nước.
    Cà chua có thể được giới thiệu là một món ăn để giải nhiệt và bổ sung vitamin tốt trong mùa hè. Có nhiều cách để chế biến cà chua, nhưng vào mùa hè, bạn có thể nấu canh cà chua cùng với những thực phẩm khác.
    Đây là món ăn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm dịu cơn khát và tăng sự thèm ăn của bạn. Cơ thể sẽ nhận được nhiều lợi ích rất tốt nếu bạn ăn một bát canh cà chua vào mùa hè.
2. Trà nóng (ấm)
    Vào mùa hè, những món đồ uống lạnh là món khoái khẩu của mọi người, nhưng xét về mặt lợi ích sức khỏe và mục tiêu làm mát cơ thể, các chuyên gia cho rằng, so với đồ uống lạnh, lời khuyên dành cho bạn là nên uống một chút trà nóng, vì đồ uống lạnh có thể giải quyết cơn nóng của bạn trong thời điểm đó (ngay lập tức), nhưng nó cũng kích thích dạ dày và có hại cho cơ thể.
    Trong khi đó, trà nóng không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp giải phóng mồ hôi. Khi nhiệt trong cơ thể được phát ra, nhiệt độ của bề mặt da người tự nhiên giảm xuống. Đây cũng là cách giải nhiệt an toàn và có tác dụng ổn định lâu dài.
    Trà nóng được đề cập ở đây là trà pha với nước nóng nhưng nên rót ra chờ nguội rồi mới nên uống. Nhiệt độ của nước không được cao hơn 65 độ vì có thể sẽ gây hại cho vòm họng, đường thực quản, dẫn đến ung thư.
3. Rau quả có vị đắng
    Đúng như tên gọi, rau có vị đắng thường được là rau đắng. Những loại rau này bao gồm mướp đắng, rau diếp, rau cải đắng, và các loại rau củ quả có vị đắng khác.
    Vào mùa hè, vì thời tiết rất nóng, nhiều người không thể thải nhiệt kịp thời, từ đó có thể sẽ gây sốt, khát, táo bón, nóng bốc hỏa và các triệu chứng bất thường khác. Trong trường hợp này, nếu chúng ta bổ sung ngay thói quen ăn rau đắng sẽ có tác dụng thanh nhiệt tốt, ăn nhiều có thể làm giảm bớt cái nóng mùa hè, làm mát cơ thể hiệu quả.
4. Thịt vịt
    Thịt vịt được Đông y xem là món ăn “mát” nhất trong tất cả các loại thịt động vật, vì vậy đây là món ăn có chức năng thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể rất tốt.
    Đối với những người dễ bị nóng và có nhiều chất độc do nhiệt trong cơ thể, thịt vịt nên là một thực phẩm tốt đầu tiên để đưa vào thực đơn trong tuần của mình.
    Ngoài ra, thịt vịt còn là món ăn giàu protein và ít chất béo, dù bổ sung thịt nhưng lại không dễ bị béo sau khi ăn.
    Thịt vịt cũng giàu vitamin và lượng tiền tố, không chỉ có thể làm sạch cơ thể, hạ nhiệt và giải độc mà tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể một cách xác định.
    Trong trường hợp bạn cảm thấy cơ thể rất nóng, các bác sĩ khuyên bạn nên ăn các loại thực phẩm vào mùa hè.
    Tất nhiên, bên ngoài những loại này, có nhiều loại thực phẩm có thể giải độc và làm mát cơ thể khác, chú thích để ăn thường xuyên có thể giúp bạn giải khát và hạ nhiệt hiệu quả.
Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội  – Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội (công lập)
Điện thoại:  0962.523.447 (Cô Hương)
Địa chỉ:  Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN