Học nấu ăn và trở thành bếp đầu tiên là một trong những xu hướng học nghề nổi bật của giới trẻ hiện nay. Không thể phủ nhận sức thu hút của đầu bếp, nó đến từ những cơ hội hấp dẫn, mức thu nhập cao, sự giàu có, sự nổi tiếng, môi trường làm việc sáng tạo… Tuy nhiên, cũng không phải ai học nghề cũng có thể làm tốt và đạt được thành công.

Có thể là hình ảnh về 2 người, thực phẩm và trong nhà

Không phải bạn trẻ chọn nghề, theo học rồi chán nản, bỏ cuộc giữa chừng hoặc công việc không được như mong muốn. Rằng Rằng từ nhiều nhân khác nhưng đa phần như không có tiêu chuẩn của phép thử kép, con đường chọn nghề không tốt, chí hướng hay học hành không hiệu quả. Như vậy, để  học nghề bếp thành công cần chuẩn bị những gì ?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hướng những công việc cần làm trước khi học nấu ăn, chuẩn bị kỹ những phần yếu tố, bạn sẽ chú ý học nghề và đạt được thành công như mong muốn.

Xác định đam mê và quyết tâm thực hiện

Hầu hết tất cả mọi người và mọi người đều làm việc vì mục tiêu sinh ra, thế nhưng nếu cứ chọn đại một nghề và làm mà không có đam mê, hứng thú thì rất dễ gây cảm giác chán nản. Điều đó sẽ làm cho bạn không có động lực làm việc, hiệu quả làm việc thấp hơn và khó có thể thăng tiến đến vị trí cao hơn. Chính vì vậy, lựa chọn nghề để giải quyết sinh nhưng phù hợp với đam mê, sở thích của mình sẽ giúp bạn có động lực làm việc mỗi ngày.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Tiết học nghiệp vụ Nhà hàng-lớp cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn

Đối với đầu bếp cũng vậy, nếu bạn thấy mình có khả năng nấu nướng, năng khiếu thẩm mỹ, sự sáng tạo và kích hoạt với những món ăn ngon thì bạn sinh ra là để làm đầu bếp. Nếu bạn không có năng khiếu nhưng yêu thích và mong muốn được làm việc trong lĩnh vực này, thì bạn có thể thành công. Ngay cả trong trường hợp không thực sự yêu thích nhưng dự đoán đây là năng lực nghề nghiệp, đến nhiều cơ hội thì cũng có thể quyết tâm chinh phục. Nói chung, bạn phải xác định được đam mê và sự quyết tâm với nghề rồi mới bắt đầu học nấu ăn. Đừng vì nghe theo người kia hoặc bị gia đình ép buộc rồi đi học một cách miễn phí, thiếu tập trung. Như vậy là bạn đã thất bại ngay từ đầu.

Tìm hiểu thật kỹ về công việc

Nghề đầu bếp với ưu điểm là cơ hội việc làm hấp dẫn, mức thu nhập cao, công việc năng động, sáng tạo, có cơ hội trở thành các chuyên gia ẩm thực, siêu đầu bếp nổi tiếng … nhưng cũng tồn tại những góc khuất không phải ai cũng biết. Đằng sau ánh hào quang ấy, người đầu bếp cũng nhiều nỗi lo toan, nhọc nhằn. Làm nghề đầu bếp, bạn phải đứng hoàn toàn khi làm việc; công việc tiếp xúc với thức ăn, gia vị, dao kéo, khói lửa thường xuyên nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Người đầu bếp thường phải đi sớm về khuya hơn người bình thường, đồng thời phải chịu nhiều áp lực như: áp lực thời gian chế biến món ăn, áp lực cạnh tranh với các nhà hàng khác, áp lực khi làm việc với quản lý…

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Nhưng nghề nào cũng có 2 mặt hàng ưu tiên – khuyết tật và bếp đầu tiên cũng vậy, xác định được những điều này bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, sức khỏe và biết mình cần phải trau dồi những kỹ năng gì khi học nghề để làm nghề thành công.

Tìm một đơn vị dạy nghề uy tín và chất lượng để theo học

Bởi vì, sau khi xác định được đam mê và tìm hiểu kỹ càng về công việc, hãy tìm cho mình một địa chỉ dạy nghề uy tín và chất lượng để theo học là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải làm. Để tìm một   tin cậy trường dạy nấu ăn , bạn nên dựa vào các phần tử sau:

– Hiện đại chất lượng cơ sở, phòng học lý thuyết rộng rãi, hệ thống phòng thực thi được trang bị đầy đủ các nhà bếp chuyên dụng.

– Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, phải là bếp nổi tiếng, chuyên gia ẩm thực đầu ngành, bếp trưởng, bếp phó nhà hàng, khách sạn…

– Cô lập trình ngắn nhưng đúng trọng tâm, đáp ứng được thị trường thiếu ẩm thực của đảo khách hàng và nhu cầu tuyển dụng của trường lao động.

– Môi trường tập tin, thân thiện, có nhiều bổ ích khóa hoạt động.

– Cam kết hỗ trợ đầu ra cho sinh viên.

– Học phí hợp lý, có thể cao hơn các trường khác nhưng phù hợp với chất lượng đào tạo.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Sinh viên nấu ăn khóa 10 trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Để học nấu ăn thành công cần chuẩn bị những gì? Đọc đến đây là bạn đã có câu trả lời rồi phải không? Đó là đam mê xác định của thân bản, chuẩn bị định tâm cao độ, tìm hiểu kỹ về nghề và chọn một trường dạy nghề tốt. Hiện nay, trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội (Hateco) là đơn vị đào tạo nghề bếp hàng đầu tại Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một trường dạy nghề nấu ăn chuyên nghiệp. Học nấu ăn  tại Nhà trường, bạn sẽ có những bước đệm để bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ của mình. Đây cũng là địa chỉ tập tin đáng tin cậy của mọi nguồn nước mới, mọi lúc và cập nhật chuyên nghiệp phi chính phủ hàng đầu.

Liên hệ học nấu ăn chính quy tại Hà Nội năm 2021:

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội  – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội (công lập)

Điện thoại:  0382.845.843 (Thầy Lập)

Trang web: www. caodangnauanhanoi.edu.vn

Địa chỉ:  Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN