Chọn nghề phù hợp với đam mê, tính cách, năng lực luôn là điều cần thiết. Bên cạnh đó, chọn nghề đúng nhu cầu xã hội cũng là điều không thể bỏ qua.  Để các bạn trẻ không lo lắng về vấn đề thất nghiệp. Và đối với những bạn trẻ yêu thích nghề Bếp sẽ luôn thắc mắc rằng liệu học nghề nấu ăn có dễ xin việc hay không? Có trở thành đầu bếp chuyên nghiệp không? Hãy cùng các thầy cô Nhà trường tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Có thể là hình ảnh về 1 người, thực phẩm và trong nhà

Những năm gần đây, tỷ lệ thất nghiệp của đối tượng có trình độ sơ cấp, Trung cấp, cao đẳng nghề đang có chiều hướng giảm. Đặc biệt, là nguồn lao động nghề Bếp. Ngày càng có nhiều người quan tâm và yêu thích nghề học nấu ăn, nhất là các bạn trẻ. Học nghề nấu ăn sẽ giúp cho các bạn được trang bị kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Từ đó, dễ dàng tìm được công việc với thu nhập tốt ổn định. Không chỉ vậy, học nghề nấu ăn còn giúp các bạn tự tin làm chủ mô hình kinh doanh ẩm thực thành công.

Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở Khi Học Nghề Nấu Ăn

Trong những năm gần đây, do sự phát triển vượt bậc của ngành Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực… Vì vậy đã dẫn đến hệ thống các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, giải trí… liên tục được mở rộng. Qua đó, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nghề Đầu bếp ngày càng tăng cao. Mặt khác, cuộc sống của người dân cũng được nâng cao rõ rệt. Vì vậy, dẫn đến nhu cầu ăn uống ngày càng phong phú và đòi hỏi chất lượng cao hơn. Do đó, các đơn vị kinh doanh ẩm thực luôn đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng Đầu bếp chuyên nghiệp, Bếp trưởng tài hoa… Trên tất cả, để có thể kịp thời đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Thậm chí, nhiều nhà hàng, khách sạn phải đến các trường dạy nấu ăn để “đặt hàng” học viên. Sau đó, mới có thể đáp ứng được nhu cầu nhân sự. Các cơ sở nghề nấu ăn cũng thực hiện ký kết hợp tác, đào tạo theo đặt hàng, theo nhu cầu của các doanh nghiệp. Do đó, có đến 95% người đã hoàn thành lớp học nấu ăn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Học Nghề Nấu Ăn Dễ Xin Việc Hơn Khi Nắm Vững Nhiều Kỹ Năng

Số người lao động tìm được những công việc liên quan đến ẩm thực ngày càng nhiều. Những người có tay nghề thành thạo cùng kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm lại rất ít. Nhu cầu nhân sự luôn ở tỷ lệ lớn. Nhưng số lượng lao động đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng vẫn không đủ.

Mặc dù, mức lương cao, cơ hội thăng tiến rộng mở và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên, nhưng số lượng lao động nghề Bếp vẫn là vấn đề nan giải cho nhiều doanh nghiệp. Có rất nhiều đơn vị sẵn sàng chi trả mức lương rất cao để mời các Đầu bếp nước ngoài về làm. Lí do vì không tìm được Đầu bếp giỏi, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ đào tạo trong nước.

Kết Luận

Do đó, học nghề nấu ăn bài bản để nắm vững kỹ năng nghề. Từ đó, các bạn hoàn toàn tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi học xong. Cánh cửa tuyển dụng luôn mở rộng chào đón những học viên được đào tạo thành thạo tay nghề. Không chỉ vậy, nếu các bạn được rèn luyện thêm các kỹ năng quản lý, tin học, ngoại ngữ, giao tiếp tốt… Thì cơ hội làm việc hoặc định cư tại nước ngoài với mức lương đến hàng ngàn đô, nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn cũng rộng mở hơn.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Vì thế, có thể thấy rằng học nấu ăn ngày càng mang đến nhiều tiềm năng phát triển lẫn thăng tiến. Đây là một hướng đi đầy triển vọng cho những bạn có đam mê. Do đó, nếu bạn muốn trang bị kiến thức, kỹ năng nấu ăn vững chắc để trở thành Đầu bếp. Nói cách khác là theo đuổi con đường kinh doanh ẩm thực, hãy đầu tư một khóa học nấu ăn để nắm lấy những cơ hội hấp dẫn. Từ đó, chạm tay tới thành công nhé!

Nếu ưa thích nghề chế biến món ăn. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ học Cao đẳng nấu ăn: Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội (công lập) 

Số điện thoại: 0868.795.696 (thầy Lập)

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Websitecaodangnauanhanoi.edu.vn

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN