Đầu bếp giỏi hiện nay hoàn toàn có thể có mức sống cao và thu nhập hấp dẫn. Nói cách khác, không kém gì các ngành nghề hot hiện nay. Việc đi học Cao đẳng nấu ăn chuyên nghiệp và có bằng cấp chính quy ngành đầu bếp được các bạn trẻ lựa chọn và thu hút số đông. Bởi vì, bên  cạnh cơ hội việc làm và kinh doanh hấp dẫn. Trên tất cả, mức lương nghề đầu bếp đang là một trong những yếu tố thu hút rất lớn. 

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Món ăn mang thương hiệu của Nhà trường

Trong nhiều năm gần đây, lựa chọn học nghề đầu bếp thu hút khá đông đảo sinh viên. Đặc biệt, là những người yêu thích nấu ăn, đam mê ẩm thực lựa chọn. Học nghề bếp đã giúp nhiều người có được công việc ổn định với mức lương cao. Nhiều người học nấu ăn kinh doanh cũng có vô số cơ hội làm giàu và gặt hái được những thành công đáng ngưỡng mộ.

Mức lương của đầu bếp hiện nay là bao nhiêu?

Lương tối thiểu vùng 2021 có tăng trong bối cảnh dịch COVID-19? | VTV.VN

Mức lương đầu bếp ở tầm trung

Nghề đầu bếp lương bao nhiêu? Đây là câu hỏi được đa số những ai mới vào nghề hay đang có ý định chọn nghề tham khảo. Nghề bếp nói chung và người đầu bếp nói riêng, nếu như trước đây phần đông chưa được nhìn nhận và đánh giá cao. Hiện nay, quan niệm và cái nhìn xã hội cũng như con đường phát triển về ngành nghề này đã hoàn toàn khác.

Hiện nay, ngày một nhu cầu ăn uống của thực khách tăng cao. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực du lịch, dịch vụ, ẩm thực, khách sạn – nhà hàng. Từ đó, khiến các doanh nghiệp liên tục phải tuyển dụng lao động nghề bếp. Nhân lực nghề bếp được đào tạo bài bản, có chuyên môn và thành thạo tay nghề chính quy ngày càng thiếu vì mức “cung” không đủ cho mức cầu.

Mức lương cụ thể:

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Mức lương ngành đầu bếp ngày càng tăng cao

Và tất nhiên, lương đầu bếp mới vào nghề hiện nay cũng tương đối khá so với mặt bằng chung. Riêng với các đầu bếp giỏi, giàu kinh nghiệm thì mức lương có thể rất cao. Việc làm đầu bếp được đánh giá là một trong những nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với các ngành nghề khác.

Mức lương cơ bản dành cho vị trí phụ bếp ở các nhà hàng, khách sạn cao cấp sẽ chừng 8 – 9 triệu/tháng. Mặt khác ở các nhà hàng tầm trung là 6 -7 triệu/tháng. 

Lương của bếp trưởng:

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, thực phẩm, ngọn lửa và bếp

Bếp trưởng là người chịu vất vả nhất trong bếp

Trong các vị trí của nghề đầu bếp thì bếp trưởng là vị trí cao, quyền lực nhất. Đồng thời là ước mơ và động lực phấn đấu của nhiều người làm bếp. Bếp trưởng làm việc trong nhà hàng hoạt động độc lập dừng lại ở mức 15 – 25 triệu đồng. Còn lương ở khách sạn 5 sao lại rất “khủng” hơn, mức lương dao động từ 30 – 50 triệu đồng. Đối với bất kỳ ai, đây cũng là mức lương đáng mơ ước. Và để chạm tay được đến mức lương khủng này, bản thân người họ cũng đã phải có một thời gian không hề ngắn học hỏi và rèn luyện ở nhiều vị trí khác nhau với những mức lương khác nhau.

Lựa chọn nghề đầu bếp trong thời điểm hiện nay là một sự lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, nghề đầu bếp đòi hỏi rất cao ờ người học. Yêu nghề thôi chưa đủ các bạn cũng phải kiên trì học hỏi, rèn luyện bản thân mình một cách không ngừng. Thì chắc chắn sự lựa chọn của bạn sẽ luôn mang đến thành công cho bạn trên con đường tương lai.

Địa điểm nhận thông tin tư vấn ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại:

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

 Địa chỉ: Phòng 301, đường A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN