Công thức nấu canh rau ngót cá rô đồng ngon mát ngày hè: Là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè, cách làm món canh ngon này cũng rất đơn giản, chủ yếu là các bạn phải cần chú ý trong khâu làm cá rô và lọc thịt cá. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Công thức nấu canh cá rô nấu cải ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Ảnh minh họa.

Canh cá rô đồng là món ăn được rất nhiều gia đình thực hiện bởi tính dân dã, mộc mạc mà món canh đem lại cho bữa ăn đặc biệt là làng quê Bắc Bộ. Nó là một trong 50 đặc sản nổi tiếng của các tỉnh ở Miền Bắc. Chắc có lẽ với người dân ở đây, chỉ cần sáng đi làm đồng là buổi trưa đã có cá rô tươi ngon mang về nấu

Nguyên liệu nấu canh cá rô

Rau ngót là loại rau có tính mát lạnh (nấu chín sẽ bớt lạnh), vị ngọt. Ăn rau ngót rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Với chức năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ và nhiều tác dụng chữa bệnh khác, rau ngót được ví như thần dược. Rau ngót có thể luộc, có thể nấu canh nhưng canh rau ngót với cá rô đồng vẫn là trên hết

  • + Rau ngót: 200 gr
  • + Cá rô phi: 1 con (600 – 700 gr)
  • + Hành khô: 1 củ
  • + Dầu ăn
  • + Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm
  • Cách nấu canh rau ngót cá rô đồng cực ngon

    • + Bước 1: Rau ngót các bạn tuốt, rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Cá rô phi đồng sơ chế sạch, để ráo, lọc lấy phi lê.
    • + Bước 2: Phi lê cá các bạn thái mỏng, độ dầy khoảng 0,8 cm. Ướp vào phi lê cá: 1/2 chỗ hành khô và một chút bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay. Để 15 – 20 phút cho ngấm.
    • + Bước 3: Xương cá các bạn cho vào nồi cùng với 1 lít nước, thêm 1 miếng gừng nhỏ và chút muối, ninh khoảng 40 phút lấy nước dùng.
    • + Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1/2 hành khô còn lại. Hành thơm cho phi lê cá vào xào, đảo nhẹ tay để cá không bị nát. Cá chín các bạn trút ra đĩa.
    • + Bước 5: Khi nước dùng cá được các bạn vớt xương cá ra, cho rau ngót vào. Đun tới khi rau ngót chín mềm. Nêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
    • + Bước 6: Rau chín các bạn cho cá trở lại nồi cùng với rau rồi tắt bếp. Múc Canh rau ngót cá rô ra tô và thưởng thức. 

    Kết: Trên đây là hướng dẫn cách nấu canh cá rô rau ngót tiết kiệm thời gian nấu nướng, thơm ngon và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Hy vọng, có thể giúp bạn học thêm được một món ăn ngon, mới lạ cho gia đình mình cũng thưởng thức.

    Mọi Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ:

    TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

    Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân thủy- Cầu Giấy- Hà Nội

    Hotline: 0374.836.947 (Cô Tú Anh- Phòng Đào tạo- tuyển sinh)

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÁNH CREPE XOÀI

Bánh crepe xoài “đốn tim” các tín đồ đam mê ẩm thực bởi lớp vỏ bánh mềm mịn, mùi thơm