Con gái có nên theo nghề bếp không? đó chính là chủ đề ngày hôm nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn và cũng là những đắn đo suy nghĩ của các bạn khi đến với nghề bếp khi đặt ra câu hỏi này mà chưa có câu trả lời. Hãy theo dõi bài viết của caodangnauanhanoi.edu.vn   nhé!

Từ trước đến nên ai cũng thấy rằng việc bếp núc đa số là do con gái đảm nhiệm, tuy nhiên việc theo nghề bếp được coi là khá vất vả. So với vào bếp nấu ăn hàng ngày cho gia đình hay buôn bán kinh doanh tự do nhỏ và vừa thì con gái có thể kham nổi nhưng khi đi làm tại các nhà hàng – khách sạn, bếp của các quán thì vả là một công việc cực nhiều hơn so với các bạn nam làm. Bởi là một người phụ trách nấu ăn, người đầu bếp thường xuyên phải sử dụng lửa và các dụng cụ có nhiệt độ cao. Vì thế họ phải đứng hàng giờ đồng hồ để nấu ăn mà không được lơ là. Đặc biệt nhiều món ăn có cách chế biến cầu kỳ lại càng làm “khổ” người đầu bếp. Không chỉ có thế những dụng cụ làm bếp trong nhà hàng khách sạn cũng là một khó khăn. Tất cả chúng hầu như đều nặng và khó sử dụng. Nhất là các đầu bếp nữ và những người có thể lực thấp bé thì đây là thử thách lớn rồi. Từ công đoạn sơ chế đến chế biến rồi trình bày đều phải đứng làm. Phải đứng làm có lẽ là đặc thù của nghề bếp vì phải luôn tập trung vào món ăn. Đầu bếp luôn phải là người chủ động trong công việc của mình vì thế cần đến sớm để chuẩn bị và thu dọn trước khi về. Hơn nữa trong quá trình nhà hàng, khách sạn,… hoạt động không được vắng mặt.

Đa phần khu vực bếp tại các nhà hàng – khách sạn lớn tuyển nam nhiều hơn nữ. Con gái theo nghề bếp chỉ bằng đam mê thì chưa đủ. Yêu nghề làm nghề bằng đam mê là đúng nhưng chưa đủ. Nhất là đối với các nữ đầu bếp tương lai. Nghề bếp với những khó khăn nhất định và yêu cầu một chút về thể lực. Nếu người nữ bếp chỉ đam mê thì chưa chắc đã theo được lâu. Muốn thành công với nghề thì vẫn cần hơn cả là sự kiên trì. Bạn thường không biết học nghề đầu bếp ra trường nên bắt đầu từ công việc gì. Khi chưa đủ kỹ năng và kinh nghiệm bạn sẽ bắt đầu ở vị trí thấp hơn. Dần dần với kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được bạn sẽ được làm ở vị trí cao dần. Để làm được điều đó cần đam mê và sự kiên trì rất lớn.

Những cô gái trẻ lại chưa có kinh nghiệm liệu có thể theo nghề?  Bí kíp để chinh phục được nghề bếp chính là sự chăm chỉ siêng năng, chịu khó học hỏi. Bên cạnh những việc chăm chỉ học hỏi để tích lũy kinh nghiệm về kỹ năng bếp, kỹ năng giao tiếp cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội thăng tiến. Hãy theo đuổi đam mê của mình dù có là nữ thì cơ hội vẫn đến và dù có vất vả mà có tình yêu nghề thì sợ gì không thành công. Tóm lại, dù bạn là ai là nam hay nữ chỉ cần kiên trì theo đuổi nghề mình xác định sẽ gắn bó cả đời thì ắt thành công. Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho tất cả mọi người.

XEM NGAY KHÓA HỌC TRUNG CẤP/CAO ĐẲNG NẤU ĂN TẠI ĐÂY.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022

TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG NẤU ĂN

—*—

1/HÌNH THỨC TUYỂN SINH :  Xét tuyển qua hồ sơ đầu vào không cần thi tuyển

2/CÁC CHUYÊN NGHÀNH ĐÀO TẠO

 –  Kỹ thuật chế biến món ăn

3/TRÌNH ĐỘ ĐÀO TẠO

– Hệ 1 năm ( học 6 – 10 tháng): Đã tốt nghiệp sơ cấp nghề, Trung cấp, hoặc CĐ, ĐH khác ngành. (Liên thông, vb2)

– Hệ 1.5 năm (học 15 tháng) : Học sinh học hết lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT. Hay Học sinh tốt nghiệp THCS. học sinh đang học dở lớp 10, 11 (Trung cấp)

– Hệ 2 năm (học 20 tháng): Học sinh học hết lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT (Cao đẳng)

4/ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP

– Đội ngũ giáo viên: là những chuyên gia giỏi, tận tâm, nhiệt tình, đào tạo theo chương trình giảng dạy của tổng cục dạy nghề.

– Môi trường học tập: Thuận tiện.

– Phòng học lý thuyết và thực hành đầy đủ, hiện đại

5/THỜI GIAN TUYỂN SINH: Liên tục tuyển sinh

6/HỒ SƠ TUYỂN SINH

-Sơ yếu lý lịch

– Bản sao học bạ THCS hoặc THPT hoặc trung cấp nghề dài hạn, Cao đẳng, ĐH (khác ngành)

– Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc trung cấp nghề dài hạn, Cao đẳng, ĐH (khác ngành)

– Bản sao giấy khai sinh

– Giấy tờ ưu tiên (nếu có).

– Ảnh 3*4 (4 cái)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân thủy- Cầu Giấy- Hà Nội

Hotline: 0374.836.947 (Cô Tú Anh- Phòng Đào tạo- tuyển sinh)

    Sinh viên có thể đi học ngay sau khi đăng ký!

 

 

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN