Công việc bếp núc nấu nướng từ xưa vốn công việc dành cho phái nữ. Tuy nhiên làm nghề đầu bếp lại được cho là một nghề khá vất vả. Vậy con gái theo nghề đầu bếp có vất vả không. Cùng thầy tìm hiểu qua những chia sẻ về  “nỗi niềm” nghề bếp nhất là những bạn nữ.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, món tráng miệng và bếp

Nữ sinh khoa nấu ăn Nhà trường trong tiết học chế biến

Đầu bếp cái tên nghe thì khá là quen thuộc nhưng thực ra đây là một công việc trong ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Nhắc tới cái tên kỹ thuật thực sự nó đã phản ánh phần nào sự vất vả và sự tỉ mỉ cần có trong nghề. Và trên thực tế nghề bếp cũng rất vất vả.

Những khó khăn khi theo nghề đầu bếp

Là một người phụ trách nấu ăn, người đầu bếp thường xuyên phải sử dụng lửa và các dụng cụ có nhiệt độ cao. Vì thế họ phải đứng hàng giờ đồng hồ để nấu ăn mà không được lơ là. Đặc biệt nhiều món ăn có cách chế biến cầu kỳ lại càng làm “khổ” người đầu bếp.

Có thể là hình ảnh về 1 người, thực phẩm và trong nhà

Không chỉ có thế những dụng cụ làm bếp trong nhà hàng khách sạn cũng là một khó khăn. Tất cả chúng hầu như đều nặng và khó sử dụng. Nhất là các đầu bếp nữ và những người có thể lực thấp bé thì đây là thử thách lớn rồi.

Từ công đoạn sơ chế đến chế biến rồi trình bày đều phải đứng làm. Phải đứng làm có lẽ là đặc thù của nghề bếp vì phải luôn tập trung vào món ăn.

Đầu bếp luôn phải là người chủ động trong công việc của mình vì thế cần đến sớm để chuẩn bị và thu dọn trước khi về. Hơn nữa trong quá trình nhà hàng, khách sạn,… hoạt động không được vắng mặt.

Con gái có nên theo nghề bếp

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Sinh viên khoa nấu ăn tham gia hoạt động ngoại khóa tại Trung tâm trẻ tự kỷ

Thật sự làm nghề bếp đối với nữ đầu bếp rất vất vả. Tùy vào quy mô hoạt động thì mỗi nhà hàng khách sạn,… lại có yêu cầu riêng với người đầu bếp. Tuy nhiên đa phần với nghề bếp sẽ ưu tiên nam giới hơn. Những cô gái trẻ lại chưa có kinh nghiệm liệu có thể theo nghề?  Bí kíp để chinh phục được nghề bếp chính là sự chăm chỉ siêng năng, chịu khó học hỏi. Bên cạnh những việc chăm chỉ học hỏi để tích lũy kinh nghiệm về kỹ năng bếp, kỹ năng giao tiếp cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội thăng tiến.

Con gái học nấu ăn như thế nào?

Con gái theo nghề bếp chỉ bằng đam mê thì chưa đủ. Yêu nghề làm nghề bằng đam mê là đúng nhưng chưa đủ. Nhất là đối với các nữ đầu bếp tương lai. Nghề bếp với những khó khăn nhất định và yêu cầu một chút về thể lực. Nếu người nữ bếp chỉ đam mê thì chưa chắc đã theo được lâu. Muốn thành công với nghề thì vẫn cần hơn cả là sự kiên trì. Bạn thường không biết học nghề đầu bếp ra trường nên bắt đầu từ công việc gì. Khi chưa đủ kỹ năng và kinh nghiệm bạn sẽ bắt đầu ở vị trí thấp hơn. Dần dần với kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được bạn sẽ được làm ở vị trí cao dần. Để làm được điều đó cần đam mê và sự kiên trì rất lớn.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Sinh viên lớp cao đẳng nấu ăn khóa 9 Nhà trường

Khi nói con gái theo nghề đầu bếp có vất vả không chắc hẳn câu trả lời là có. Vất vả với công việc, dụng cụ và cả thời gian làm việc,… hơn nữa lại ít được ưu tiên tuyển dụng. Nhưng nếu các cô gái đã có niềm đam mê nấu ăn lại có thêm sự kiên trì theo đuổi. Hãy trở thành đầu bếp như bạn muốn. Đăng ký theo đuổi đam mê nấu ăn tại trường cao đẳng nấu ăn Hà Nội.

Nếu ưa thích nghề chế biến món ăn. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

 Địa chỉ: Phòng 301, đường A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÁNH CREPE XOÀI

Bánh crepe xoài “đốn tim” các tín đồ đam mê ẩm thực bởi lớp vỏ bánh mềm mịn, mùi thơm