Đại học đã không còn là ưu tiên hàng đầu để có cơ hội việc làm tốt. Nhiều người có niềm đam mê bếp núc lại đau đầu vì câu hỏi có nên học nấu ăn không. Nhất là tại thành phố lớn như Hà Nội học nấu ăn nên hay không. Những lý do nào khiến bạn nên lựa chọn theo học nghề đầu bếp mà không phải ngành nghề nào khác. Trong bài viết này Cao đẳng nấu ăn Hà Nội sẽ định hướng cho bạn về băn khoăn này.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Sinh viên cao đẳng nấu ăn khóa 9 Nhà trường

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay một thực trạng nhiều sinh viên đại học, cao học, hay thậm chí cả thạc sĩ cũng không có được việc làm ổn định. Con đường đại học không còn là lựa chọn duy nhất. Đất nước đang hướng tới phát triển các ngành nghề du lịch. Kéo theo đó là sự phát triển của các ngành như khách sạn, ẩm thực,… Đầu bếp cũng là nghề không nằm ngoài “quỹ đạo” phát triển đó. Nghề đầu bếp lại đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và không ít người đã thành công trong nghề.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Tiết học thực hành chế biến của sinh viên Nhà trường

Chỉ tính riêng Việt Nam, mỗi năm nguồn nhân lực chỉ đủ đáp ứng 1/3 số nhân sự cần có. Trên thế giới thì nghề bếp là nghề không bao giờ thất nghiệp. Điều đó chứng minh nghề bếp là một lựa chọn “an toàn” hơn cả cho tương lai. Ở các thành phố lớn trong cả nước nhu cầu về ăn uống lại đặc biệt cao hơn. Đâu khó có thể kiếm được việc làm nghề bếp tại Hà Nội.

Có nên học nấu ăn không nếu có thu nhập “khủng”

Để thành công với nghề đầu bếp, người học có rất nhiều lựa chọn công việc cho mình. Có người thích làm đầu bếp chuyên nghiệp, có người làm chuyên gia nghiên cứu ẩm thực, giảng viên,…Một vài người lại thích tự kinh doanh ẩm thực. Mỗi vị trí làm việc thì nghề bếp lại có những mức thu nhập tương ứng khác nhau. Tuy nhiên dù ở vị trí nào thì nghề nấu ăn cũng đều có cơ hội phát triển và mức thu nhập khá cao. Với một vị trí như bếp trưởng thu nhập trung bình không dưới 15 triệu đồng/tháng. Với tính chất công việc của mình nghề bếp còn có mức thu nhập ngoài như trợ cấp, tiền tip,…

Có thể là hình ảnh về 2 người, hoa và trong nhà

Tiết học cắt tỉa của lớp cao đẳng nấu ăn khóa 10

Khi đã trở thành đầu bếp chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Với những kỹ năng đó bạn có thể làm giảng viên, tư vấn tạo lập thực đơn hay mở nhà hàng. Và tất nhiên khoản thu nhập cho những vị trí này không hề nhỏ. Đừng ai nghĩ nghề bếp thì “bạc bẽo”, bởi chế độ đãi ngộ và thu nhập của nghề này không thua kém bất kỳ ngành nghề nào.

Thời gian đào tạo ngắn

So với thời gian học đại học thì học nấu ăn sẽ nhanh hơn nhiều. Lựa chọn học đại học có những ngành nghề như bác sĩ bạn phải học 4 – 5 năm có khi lên đến 6 – 7 năm. Trong khi học nấu ăn chỉ từ vài tháng đến khoảng 2 năm.

Đăng ký học nấu ăn tại Cao đẳng nấu ăn Hà Nội với chương trình đào tạo rất linh hoạt. Giảng viên đều là người có kinh nghiệm dày dặn trong nghề. Đem so với học đại học thì số lượng sinh viên tại các lớp học nấu ăn ít hơn rất nhiều. Do đó học viên và giảng viên có nhiều thời gian tiếp xúc học hỏi hơn. Học viên cũng có nhiều thời gian thực hành hơn.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Tất cả những lý do trên nhằm giải thích cho băn khoăn có nên học nấu ăn không. Nghề nấu ăn chẳng lo thất nghiệp mà lại có nhiều cơ hội thăng tiến với mức thu nhập cao, thời gian học lại ngắn. Vì thế bạn hãy mạnh dạn ứng tuyển vào học nấu ăn. Cũng chẳng còn lý do gì mà bạn không đăng ký học nấu ăn ngay. Bạn cần tư vấn về nghề nấu ăn hãy liên hệ phòng tuyển sinh cao đẳng nấu ăn tại Hà Nội

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội
🏫 Địa chỉ: Phòng 301, giảng đường A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội
🤳Hotline: 0382.845.843 ( Thầy Lập )

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÁNH CREPE XOÀI

Bánh crepe xoài “đốn tim” các tín đồ đam mê ẩm thực bởi lớp vỏ bánh mềm mịn, mùi thơm