Gà hấp bí đỏ là một trong những món ăn ngon bổ dưỡng, với vẻ ngoài hấp dẫn, sẽ thu hút cả nhà cho xem. Nếu như cuối tuần không biết đãi cả nhà món gì cho mới lạ, vậy thì hãy thử cách làm gà hấp bí đỏ nguyên trái đẹp mắt này. Đảm bảo gà hấp trong quả bí đỏ với đầy đủ hương vị, đậm đà và ngon miệng, sẽ chiều lòng ngay cả thành viên khó tính nhất đấy.

Nguyên liệu làm gà hấp bí đỏ:

  •  Thịt gà 500 gr (Ta)
  •  Tỏi băm 1 muỗng canh
  •  Hành tím băm 1 muỗng canh
  •  Dầu hào 1 muỗng canh
  •  Nước tương 1 muỗng canh
  •  Cà rốt 20 gr
  •  Táo tàu 20 gr
  •  Long nhãn 20 gr
  •  Hạt sen tươi 20 gr
  •  Nấm rơm 20 gr
  •  Nấm kim châm 20 gr
  •  Đường phèn 1 muỗng canh
  •  Nước mắm 1 muỗng canh
  •  Nước dừa 500 ml
  •  Bí đỏ 500 gr

Cách làm gà hấp bí đỏ ngon

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp thịt gà 15 phút với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước tương. Sau đó, bạn đem chiên sơ trên chảo nóng cho thịt gà săn lại.

nguyên liệu làm gà hấp bí đỏ
Ướp gà thấm gia vị rồi chiên sơ (Nguồn:Internet)

Bước 2: Rửa sạch bí đỏ, cắt khoanh tròn khoảng 1/5 quả bí tính từ cuống bí trở xuống để tạo thành hình tròn và nắp đậy xinh xắn, lấy thìa nạo hết phần ruột bí bên trong đi. Nếu khéo tay bạn có thể cắt hình răng cưa, trông sẽ bắt mắt hơn rất nhiều. Bạn cho gà đã xào vào bí, tiếp đến lần lượt cho các nguyên liệu phụ tạo vị thanh ngọt cho món ăn đó là táo tàu, long nhãn, hạt sen, nấm rơm và nấm kim châm, mỗi loại khoảng 20gr.

sơ chế gà hấp bí đỏ
Tỉa phần đầu bí đỏ thành hình răng cưa và cho các nguyên liệu vào (Nguồn:Internet)

Bước 3: Bạn cho vào 500ml nước dừa tươi, rồi đem bí hấp chín trong khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn (tùy kích cỡ). Sau đó, bạn nêm gia vị cho vừa miệng là được.

Cách làm gà hấp bí đỏ ngon

Bước 4: Vậy là món gà hấp trái bí đỏ đã xong rồi đấy. Còn chần chờ gì không lưu lại cách làm gà hầm bí đỏ nguyên trái để mời cả nhà nào, đảm bảo ai cũng xuýt xoa khen bạn khéo tay đảm đang đấy.

Cách làm gà hấp bí đỏ bổ dưỡng
Thưởng thức món gà hấp bí đỏ bổ dưỡng thôi nào (Nguồn:Internet)

Lưu ý để làm món gà hấp bí đỏ ngon

Bạn cần để ý là không nên nêm nếm gia vị lúc hầm ít nhất 40 phút. Trước tiên, mình phải nấu cho món gà ra hết chất ngọt. Nếu thêm gia vị vào trước, thì nồi nước bên ngoài sẽ mặn hơn thịt gà. Không những thế, điều này sẽ khiến cho gà, bí đỏ hút các chất mặn vào. Thường thì khi hầm được khoảng 1 tiếng, bạn sẽ bắt đầu nêm gia vị. 
 
Cách làm gà hấp bí đỏ nguyên trái này cũng thường được nhiều mẹ lựa chọn làm một giải pháp khi con quá kén ăn rau, củ. Ngoài ra, vị ngọt thơm của bí, của rau ăn kèm và sự thấm vào thịt của nước cốt dừa cũng giúp món gà ngon hơn, ăn không bị ngấy. Ngoài ra, bạn cũng có áp dụng phương pháp này để thay bằng món gà hấp sả cũng đều ngon. Chúc các bạn sẽ thành công với món gà hấp bí đỏ ngon bổ dưỡng này.

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh của trường vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân thủy- Cầu Giấy- Hà Nội

Hotline: 0374.836.947 (Cô Tú Anh- Phòng Đào tạo- tuyển sinh)

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN