Bí quyết thái các loại thịt đúng cách là điều mà ai cũng muốn nắm được. Đồng thời, cũng là một trong những “chiêu” giúp bạn thưởng thức món ăn dễ dàng và ngon miệng hơn. Miếng thịt sẽ như tan chảy trong miệng nếu thái thịt bài bản nhất. Hãy lưu lại bí quyết thái những loại thịt này để không những món ăn đẹp mắt, hấp dẫn mà khi thành phẩm cũng trở nên hoàn hảo hơn.

Trước khi cắt thái loại thịt nào thì bạn phải cũng phải mài dao thật sắc bén. Việc này giúp cho lát thịt đẹp mắt, mỏng hơn và cắt thịt dễ dàng hơn.

Bí quyết thái thịt heo

Tuyệt chiêu thái thịt đúng thớ, mỏng, đẹp chuẩn không cần chỉnh - VietNamNet

Cách thái thịt heo đẹp và đúng cách

Điều đầu tiên bạn phải xác định mình thái thịt heo để làm món gì? Mỏng hay dài? Thì còn tùy thuộc món ăn nào? Với những món xào thì cắt vừa ăn, thịt kho tàu, các món hầm thì cắt vuông dày. Để miếng thịt ngon và không bị nát. Bạn nên cắt chéo thớ thịt, không nên cắt theo thớ dọc. Như vậy, để khi ăn không bị dính răng và thịt cũng không bị dai.

Bạn nên để dao thẳng đứng với miếng thịt, cắt một cách dứt khoát để bề mặt của lát thịt phẳng. Còn với những miếng thịt heo có nạc, mỡ và da như thịt ba chỉ thì lúc cắt bạn nên đặt phần nạc hướng vào người, phần mỡ và da thì hướng ngược lại. Khi thái thịt heo bạn nên cắt làm sao giữa được cả 3 phần da, mỡ và nạc heo. Dùng tay giữ chặt thịt sao cho khi mà cắt phần da không bị tách khỏi phần nạc.

Có một điều bạn cần lưu ý, với thịt heo bạn không nên cắt mỏng trước khi nấu. Chỉ cắt mỏng đối với món thịt luộc mà thôi. Việc cắt mỏng thịt heo trước khi nấu sẽ làm món ăn không còn ngon và hấp dẫn nữa.

Bí quyết thái thịt bò

Cách thái thịt bò chuẩn nhất cho 3 món xào, kho và nhúng phở

Miếng thịt bò được thái mỏng và đẹp

Với thịt bò thái để đẹp mắt và ngon hơn thì trước khi thái bạn nên cho thịt bò vào ngăn đá khoảng vài tiếng. Để miếng thịt cứng lại, hoặc rã đông lúc thịt gần mềm rồi thái.

Khi thái thịt bò, bạn nên thái ngang miếng thịt giúp cho món thịt bò ngon hơn, đẹp mắt hơn và hơn hết là miếng bò mềm hơn. Để nhận biết thớ thịt, bạn cần chú ý đến mặt cắt của miếng thịt, nếu thấy có những đường chạy dài, song song nhau trên miếng thịt thì đó là thớ dọc, lúc này bạn nên để ngang lại rồi cắt. Nếu như bạn cắt thịt theo thớ dọc thì khi chế biến xong miếng thịt sẽ bị dai hơn đấy!

Và bí quyết có thể cắt được miếng thịt bò mỏng chính là khi cắt thịt. Đầu tiên, một tay giữ chặt một đầu miếng thịt, đầu còn lại sẽ đặt dao vào thịt. Tiếp theo, nhìn từ hướng phía trên dao xuống lưỡi dao thì bạn cắt sao cho lưỡi dao nghiêng ra hướng ngoài. Và nếu cắt vào hướng trong sẽ làm lát thịt cắt xong bị dày lên.

Bí quyết chặt thịt gà/thịt vịt

Cách chặt thịt gà luộc siêu nhanh lại đẹp mắt đúng chuẩn nhà hàng

Cách chặt gà đơn giản cho các bạn mới tập

Để miếng thịt gà hay thịt vịt đẹp mắt  thì bạn cần phải chuẩn bị một thớt rộng, nặng và chắc. Như vậy, thì khi chặt độ nặng của thớt giúp miếng thịt được chặt dễ dàng hơn. Hơn hết trước khi chặt thịt gà/thịt vịt bạn nên chờ gà/vịt nguội hẳn rồi mới chặt. Trên tất cả, miếng thịt sẽ gọn gàng dứt khoát hơn.

Bạn nên dùng dao sắc bén. Cắt theo chiều từ đùi tới lưng sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp. Lúc cắt cánh, bạn cũng cắt theo nách mà dính chút xíu ức để phần cách thêm ngon. Sau đó thì cắt cổ rồi chặt gà làm đôi, chặt thái từng miếng đã cắt ra. Và dĩ nhiên lúc chặt gà/vịt bạn phải thật dứt khoác để miếng thịt không bị nát vụn.

Hi vọng bạn sẽ có những miếng thịt đẹp mắt nhờ những bí quyết trên nhé!

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

 Địa chỉ: Phòng 301 nhà A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN