Cùng “học lỏm” 10 mẹo vặt nấu ăn từ đầu bếp để mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon miệng, ấm cúng nhé.

Nấu ăn được các chị em ví như “khổ ải của trần gian” khi đôi lúc quá trình thực hiện không được như ý muốn. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các đầu bếp lại nấu ăn điêu luyện và lúc nào đồ ăn cũng thơm ngon chưa? Tất cả đều có bí quyết đấy. Hãy cùng thầy khám phá mẹo vặt nấu ăn của những người này nào.

1. Cách cắt bánh kem không bị dính dao

Cắt bánh bằng dao làm kem bị dính gây lãng phí, chưa kể bánh không còn được đẹp mắt. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên rửa dao qua vòi nước nóng, khi cắt kem sẽ không bị dính vào dao nữa.

2. Nướng thịt nhanh chín đều ngon hơn:

Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng cách dưới đây.

3. Hạn chế tai nạn khi sử dụng dao nấu ăn:

Sử dụng dao trong quá trình nấu ăn sẽ khó tránh khỏi tình trạng trơn do dính nước, tuột tay gây đứt tay. Để hạn chế tình trạng này, các bạn hãy buộc một vài sợi nịt (chun) ở chuôi dao.

4. Cách chiên xúc xích chín đều và ngon hơn

Để chiên xúc xích đều mặt và chín bên trong cũng cần có bí quyết. Bạn chỉ cần dùng dao khứa hai bên của xúc xích sẽ làm chúng được chín đều và ngon hơn.

5. Cách kiểm tra trứng còn tươi không

Cách kiểm tra trứng này có thể xác định chính xác hơn, giúp bạn tìm ra những quả trứng tươi nhất để nấu ăn.

6. Cách bảo quản bánh kem

Khi ăn bánh kem, bánh sinh nhật không hết, chúng ta thường để trong tủ lạnh để bảo quản. Điều đó khiến cho bề mặt bánh bị cắt ra rất nhanh khô. Các bạn hãy lấy một lát bánh mì gối “chặn” lại rồi dùng tăm cố định, phần bánh kem sẽ không bị khô nữa.

 

7. Căn cứ vào số phút luộc trứng để có độ chín ưng ý 

Học lỏm ngay bí quyết luộc trứng này thì muốn ăn trứng lòng đào cỡ nào cũng được nhé.

8. Cách giữ cho rau được tươi

Rau là loại thực phẩm dễ hư nhất dù bạn đã bảo quản chúng ở tủ lạnh. Để giữ rau luôn tươi, hãy lấy giấy bạc quấn chúng lại, bạn có thể dùng chúng trong cả tuần. Giờ thì thấy mẹo vặt nấu ăn này hữu ích chưa nào?

9. Hâm nóng Pizza đúng chuẩn

Pizza khi hâm lại dễ bị khô và ăn không ngon như mới ra lò. Bí quyết là xịt lên chút nước trước khi hâm sẽ làm pizza mềm và ngon như mới.

10. Loại bỏ dầu mỡ khỏi canh

Bạn hãy để một ít viên đá lên vá múc canh kim loại và lướt trên bề mặt canh. Chất lạnh từ vá đựng đá sẽ làm dầu mỡ bám dính vào đáy vá múc canh, việc lấy dầu mỡ ra khỏi canh vô cùng dễ dàng.

“Học lỏm” mẹo vặt nấu ăn này từ đầu bếp làm công việc bếp núc của bạn đã đỡ vất vả hơn chưa? Thầy chúc bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu nhé.

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

 Địa chỉ: Phòng 301 nhà A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy-Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0382.845.843 (Thầy Lập)

Website: caodangnauanhanoi.edu.vn

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN